‘มาเลเซีย’ จับมือ ‘เถาเป่า-ทีมอลล์’ ให้บริการชำระเงินผ่านอีวอลเล็ต

0
32

กัวลาลัมเปอร์, 1 ต.ค. (ซินหัว) — เรเวนิว กรุ๊ป (Revenue Group) ผู้ให้บริการชำระเงินแบบไร้เงินสดของมาเลเซียร่วมมือกับทีเอ็นจี ดิจิทัล (TNG Digital) มอบทางเลือกการชอปปิงออนไลน์ใหม่แก่ผู้ใช้ทัชแอนโก อีวอลเล็ต (Touch n ’Go eWallet) เพื่อซื้อสินค้าในเถาเป่า (Taobao) และทีมอลล์ (Tmall) ของอาลีบาบา

เรเวนิว กรุ๊ปกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอังคาร (1 ต.ค.) ว่าความร่วมมือเชิงกลยุทธ์มีความสำคัญในการสนับสนุนความมุ่งมั่นของรัฐบาลมาเลเซียเพื่อเร่งสร้างระบบการชำระเงินแบบดิจิทัลที่มั่นคงและปลอดภัย

ทีเอ็นจี ดิจิทัลเผยว่าตัวเลือกการชำระเงินแบบไร้เงินสดของมาเลเซียยังคงล้าหลังจีน แต่ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้อุตสาหกรรมการชำระเงินและอีคอมเมิร์ซของมาเลเซียเติบโตขึ้น

ปัจจุบันทัชแอนโก อีวอลเล็ตมีผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนแล้วกว่า 5.2 ล้านคน และมีจุดรับสินค้ากว่า 80,000 จุดในมาเลเซีย โดยอีวอลเล็ตดังกล่าวได้รับการพัฒนาร่วมกันโดยทีเอ็นจีและบริษัทแอนต์ ไฟแนนเชียล (Ant Financial) ในเครืออาลีบาบา

ขณะเดียวกัน เถาเป่าและทีมอลล์เป็นตลาดสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีสินค้ากว่า 2 พันล้านรายการ และมีผู้ใช้ราว 755 ล้านคนในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.