นิวเดลี, 20 ก.พ. (ซินหัว) — เมื่อวันพฤหัสบดี (20 ก.พ.) ผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัสโควิด-19 (COVID-19) รายที่ 3 ในอินเดีย ได้รับการรักษาจนหายดีและถูกปล่อยตัวจากโรงพยาบาลในรัฐเกรละ ทางตอนใต้ของอินเดีย

อมาร์ เฟตตัล (Amar Fettle) แพทย์ผู้รับผิดชอบด้านการสื่อสารเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับสำนักข่าวซินหัวว่า “ผู้ป่วยรายนี้ได้รับการรักษาที่วิทยาลัยแพทย์ของรัฐบาล (Government Medical College) ที่อยู่ในเกรละ และได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลหลังจากมีผลตรวจไวรัสเป็นลบ 2 ครั้ง ตอนนี้เราสามารถพูดได้ว่าอินเดียปลอดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เนื่องจากผู้ป่วยทั้ง 3 รายหายดีและออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว”

ตลอดช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ชาวอินเดียหลายร้อยคนที่เดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน ได้รับอนุญาตให้ออกจากจุดกักกันที่จัดตั้งขึ้นในเดลีและหลายพื้นที่ใกล้เคียง หลังทุกคนถูกกักกันในหอผู้ป่วยแยกโรคและมีผลตรวจเชื้อเป็นลบ

ทั้งนี้ มีเพียงรัฐเกรละเท่านั้นที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 3 ราย โดยก่อนหน้านี้ผู้ป่วย 2 รายได้รับการรักษาและออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว ขณะที่ผู้ป่วยรายที่ 3 ออกจากโรงพยาบาลในวันพฤหัสบดีนี้ (20 ก.พ.)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.