(แฟ้มภาพซินหัว : กลุ่มชนเร่ร่อนมองโกลเข้าร่วมการแข่งม้าในเทศกาลนาดัม ฤดูหนาว ที่เมืองฮูหลุนเป้ยเอ่อร์ เขตปกครองตนเองมองโกเลียในทางตอนเหนือของจีน วันที่ 2 ธ.ค. 2011)

ฮูฮอต, 14 ก.ค. (ซินหัว) — วันอังคาร (14 ก.ค.) เจ้าหน้าที่สำนักกีฬาท้องถิ่นเขตปกครองตนเองมองโกเลียในทางตอนเหนือของจีน เปิดเผยกำหนดการจัดเทศกาลนาดัม (Naadam) เป็นเวลา 2 วัน ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ที่เมืองซีหลินฮ่าวเท่อ ภูมิภาคซีหลินกัวเล่อของมองโกเลียใน

เทศกาลนาดัมจะจัดขึ้นในเขตทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ มักจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงกลางฤดูร้อนและบางครั้งคราวในช่วงฤดูหนาว โดยคำว่านาดัมในภาษามองโกเลีย มีความหมายว่า “เกมส์” และเทศกาลนี้มักจะมีการแข่งขันมวยปล้ำ ยิงธนู และแข่งม้า หรือที่รู้จักกันว่าเป็น “3 การแข่งขันแห่งลูกผู้ชาย”

สำนักฯ ระบุว่าพิธีเปิดและกิจกรรมทั้งหมดของเทศกาลนาดัมซีหลินฮ่าวเท่อในปีนี้จะจัดขึ้นบนทุ่งหญ้าที่ห่างไกลจากตัวเมือง เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดของผู้คนที่มารวมตัวกัน

เทศกาลนาดัมจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-3 ส.ค. โดยจะมีการแข่งขันมวยปล้ำมองโกลที่มีนักมวยปล้ำเข้าร่วมถึง 256 คน การแข่งม้าระยะทาง 25 กิโลเมตร 8,000 เมตร 5,000 เมตร 3,200 เมตร และ 1,600 เมตร และการแข่งยิงธนู

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น การประกวดความงามของแกะ ม้า และวัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.