News Partner

ร.ร.ดีบีเอส เด่นหล้า บริติช สคูล ร่วมสู้โควิด-19 มอบส่วนลด 30% การเรียนออนไลน์

โรงเรียน ดีบีเอส เด่นหล้า บริติช สคูล ได้เปิดการเรียนการสอนแบบทางไกลด้วยระบบออนไลน์ในช่วงที่รัฐบาลมีคำสั่งให้ทุกโรงเรียนปิดการเรียนการสอนชั่วคราวอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมเปลี่ยนนโยบายการชำระค่าเทอม สำหรับเทอม 3 ของปีการศึกษานี้ หากโรงเรียนยังต้องดำเนินการเรียนการสอนด้วยระบบออนไลน์อยู่ ดีบีเอสจะมอบส่วนลด 30% ให้กับทุกครอบครัว "ช่วงเวลาหลายเดือนหลังจากนี้คงเป็นช่วงที่ไม่ราบรื่นนักสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ผมมั่นใจว่าถ้าเราใช้สติ ความอดทน และความเพียรพยายาม เราจะฝ่ามรสุมลูกนี้ไปได้ และพบกับท้องฟ้าที่สวยงามอีกครั้ง DBS Stronger Together ครับ" ดร.เต็มยศ...

ร.ร.ดีบีเอส เด่นหล้า บริติช สคูล ร่วมสู้โควิด-19 มอบส่วนลด 30% การเรียนออนไลน์

โรงเรียน ดีบีเอส เด่นหล้า บริติช สคูล ได้เปิดการเรียนการสอนแบบทางไกลด้วยระบบออนไลน์ในช่วงที่รัฐบาลมีคำสั่งให้ทุกโรงเรียนปิดการเรียนการสอนชั่วคราวอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมเปลี่ยนนโยบายการชำระค่าเทอม สำหรับเทอม 3 ของปีการศึกษานี้ หากโรงเรียนยังต้องดำเนินการเรียนการสอนด้วยระบบออนไลน์อยู่ ดีบีเอสจะมอบส่วนลด 30% ให้กับทุกครอบครัว "ช่วงเวลาหลายเดือนหลังจากนี้คงเป็นช่วงที่ไม่ราบรื่นนักสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ผมมั่นใจว่าถ้าเราใช้สติ ความอดทน และความเพียรพยายาม เราจะฝ่ามรสุมลูกนี้ไปได้ และพบกับท้องฟ้าที่สวยงามอีกครั้ง DBS Stronger Together ครับ" ดร.เต็มยศ...

ร่วมบริจาคแอลกอฮอล์เจล ให้พี่น้องจีน-ไทย

จันทรา ตั้งปกาศิต กรรมการผู้จัดการ และ กัณฑพร วรคามิน ผู้จัดการทั่วไป ของบริษัท เฮิร์บไทยจง 168 จำกัด (ยาหม่องตราโพธิ์หยก) ได้มอบแอลกอฮอล์เจล ตราโพธิ์แก้ว (Thai Zhong Herb) จำนวน 420 ขวดให้กับ ฉางอวี่เหมิง ที่ปรึกษาเอกอัครราชทูตฝ่ายวัฒนธรรม และ ดร.ซ่งรั่วหยุน เลขานุการเอกฝ่ายการศึกษา...

รายการถ่ายทอดสด HELP for HOPE รวมพลังครั้งใหญ่ ชวนคนไทยทั่วประเทศปันน้ำใจ ร่วมบริจาคเพื่อซื้อหน้ากากอนามัย ถุงมือ และเครื่องมือป้องกันไวรัส...

กรุงเทพฯ: พันธมิตรธุรกิจ สื่อหลายแขนง อินฟลูเอนเซอร์จากหลากหลายสาขา และบล็อกเกอร์ชื่อดัง ผนึกกำลังจัดรายการพิเศษ “HELP for HOPE: คนไทยไม่ทิ้งหมอและบุคลากรทางการแพทย์” เชิญชวนร่วมกิจกรรมสร้างกำลังใจ และแบ่งปันน้ำใจ เงินบริจาคหลังหักค่าใช้จ่าย นำไปจัดซื้อหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ และบริจาคให้แก่กองทุนพิเศษเพื่อป้องกันและควบคุมไวรัส COVID-19 สหพันธ์การกุศลอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน (Wuhan Charity Federation) รายการถ่ายทอดสดครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 20...

รวมพลังครั้งใหญ่ ชวนคนไทยทั่วประเทศปันน้ำใจ ร่วมกิจกรรม SPECIAL LIVE TALK CHARITY “เจียโหย่วอู่ฮั่น HELP...

อัพเดท งาน เจียโหย่วอู่ฮั่น​ HELP​for HOPE เปลี่ยนสถานที่จัดงานจาก ห้องประชุมอาจารย์สังเวียน​ อินทรชัยที่มีคนฟังประมาณ 400-500 ที่นั่ง  มาเป็นสตูดิโอช่อง5 ที่ไม่มีผู้เข้าร่วมรับฟัง​ เพื่อป้องกันปัญหาจาก Covid-19 *** แต่จะออกอากาศสดทางช่อง5 และ Social​Media​ ในวันที่ 20 มี.ค.เวลา 13.00-15.00 น. ตามกำหนดเดิมแค่ลดเวลาลงเหลือเพียง 1 ชม....

สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน แถลงให้กำลังใจและเชื่อมั่นจีนจัดการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ได้

นายชัยวัฒน์ วนิชวัฒนะ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ว่า การต่อสู้กับโรคระบาดในตอนนี้ของทุกประเทศทั่วโลกได้เข้าสู่ช่วงเวลาที่สำคัญ ทุกภาคส่วน ต่างต้องร่วมแรงร่วมใจ ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จึงจะสามารถประสบความสำเร็จเอาชนะโรคระบาดและผ่านพ้นจากวิกฤตการณ์ครั้งนี้ได้ นายชัยวัฒน์ ได้กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าจีนจะสามารถควบคุมและเอาชนะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ “COVID-19” ในเวลาอีกไม่นาน เหมือนดังเช่นที่เคยก้าวข้ามการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดนก และโรคซาร์สที่เคยเกิดในอดีตมา ในขณะนี้มีผู้ที่หายจากการติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ชะลอลง ย่อมเป็นสัญญาณที่ดีว่ามาตรการสกัดกั้น-ป้องกัน-รักษา เริ่มได้ผล...

อีก 10 ปีข้างหน้า จีน จะเป็นผู้นำโลกด้าน AI ด้วย 4 วัฒนธรรมสร้าง...

 70 ปีก่อนการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นยุคแห่งความทุกข์ยาก อ่อนแอ แต่ปัจจุบันการเติบโตอย่างรวดเร็วของจีน ทำให้ประเทศที่เคยดูถูกหมิ่น กลับเป็นประเทศมหาอำนาจ จนถูกขนานนามว่าเป็น “เสือตัวที่ 2 ของโลก” จีนทำได้อย่างไร?  โดย สมฤทัย แน่นสนิท   (23 ม.ค.) ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร อดีตผู้อำนวยการศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีน กล่าวในงาน China 5.0 วัฒนธรรมจีนกับการพัฒนาเทคโนโลยี ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ว่า จีนพยายามลบภาพจำสินค้า...

เทศกาลเฉลิมฉลองตรุษจีน ช่อง 9 MCOT HD ถ่ายทอด

กรุงเทพฯ 24 มค 63- นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า อสมท จะทำการถ่ายทอดสดเทศกาลเฉลิมฉลองตรุษจีน ส่งตรงจากกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา18.00 – 19.30 น. และเวลา...

จับเข่าคุย “อาตมัน ทองอยู่” สำนักข่าว SALIKA

SALIKA เป็นสำนักข่าวหนึ่งซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองของคนในวงการสื่อ บรรณาธิการบริหารคือ “อาตมัน ทองอยู่” หากเราเข้าไปดู Facebook ของ SALIKA เราจะพบ การกด Like การ Comment และการ Share ข่าวของ SALIKA จากนักอ่าน Generation Y เป็นส่วนใหญ่ เพราะธีมหลักของ SALIKA คือการเป็นสำนักข่าวที่นำเสนอเรื่องราวของ “นวัตกรรม”...

กงสุลใหญ่จีน ประจำเชียงใหม่ เฉลิมฉลอง 45 ปี สานสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน

เทศกาลตรุษจีนเป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน กิจกรรมที่ชาวจีนทำในวันตรุษจีน คือ การติดกลอนคู่ที่หน้าประตู การจุดประทัด การฉลองปีใหม่ การเที่ยวชมงานวัด เป็นต้น กิจกรรมเหล่านี้ล้วนมีความหมายอย่างลึกซึ้งในด้านวัฒนธรรมที่ยาวนานของชนชาติจีน เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายเหริน ยี่เซิง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ และนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเฉลิมฉลอง งานสานสัมพันธ์วันตรุษจีนประจำปี 2563 เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปี...

‘จ้าว ซูเซิน’ สวมบท ‘ไหน่ไน้’ ชิมลางหนังฮอลลีวู้ดครั้งแรก ใน “The Farewell กอดสุดท้าย...

ส่งท้ายปีไปกับ ค่ายโมโนฟิล์ม ด้วยภาพยนตร์ฟีลกู๊ดทัชใจเรื่อง The Farewell กอดสุดท้าย คุณยายที่รัก ที่กวาดคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์พร้อมการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอีกหลายเวที ล่าสุดได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 77 ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในเดือนมกราคมปีหน้า ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมและนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์เพลงหรือคอมเมดี้ ผลงานกำกับและเขียนบทโดย “ลูลู่ หวัง” ที่นำเรื่องราวในชีวิตจริงของตนมาร้อยเรียงเป็นภาพยนตร์ส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้ชม โดยคว้านักแสดงมากความสามารถจากจีนแผ่นดินใหญ่อย่าง จ้าว ซูเซิน มารับบทเป็น ไหน่ไน้ หรืออาม่า มาถ่ายทอดความน่ารัก และส่งผ่านกำลังใจให้คนในครอบครัวได้แบบสมจริงจนผู้ชมทัชใจได้ไม่ยาก ซึ่ง ลูลู่ หวัง เผยถึงการคัดเลือกนักแสดงผู้มารับบทไหน่ไน้หรือบทอาม่าในเรื่องว่า “ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ได้รู้จัก จ้าว ชูเซิน ตอนที่ทีมคัดเลือกนักแสดง ทีมงานเสนอชื่อเธอมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกนักแสดง ฉันก็เริ่มเข้าไปดูผลงานเก่าๆ ของเธอ ฉันรู้ทันทีเลยว่า...

ยิปมัน 4 เดอะ ไฟนอล หนังจีนเปิดตัวแรง!! ขึ้นแท่นอับดับ 1 ตลอดกาลในมาเลเซีย

ภาพยนตร์แอ็คชั่นแห่งตำนานมวยหย่งชุน “ยิปมัน 4 เดอะ ไฟนอล” ผลงานกำกับของ “วิลสัน ยิป” ยังมีมนต์ขลัง เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทำรายได้ทะลุบ๊อกซ์ออฟฟิศแซงหน้า Star Wars: The Rise of Skywalker ในประเทศจีน และเปิดตัวเป็นอันดับ 1 ตลอดกาลในประเทศมาเลเซีย หลังจากเข้าฉายในประเทศจีนไปเพียง 3 วัน ภาพยนตร์เรื่อง “ยิปมัน 4 เดอะ ไฟนอล” ก็ผงาดขึ้นชาร์ตบ๊อกซ์ออฟฟิศทำรายได้ไปถึง 45.84 ล้านเหรียญยูเอส หรือราว...

เปิดตัว 2 เว็บไซต์ข่าวใหม่ ‘อังกฤษ-จีน’ เอาใจนักธุรกิจ-นักท่องเที่ยวต่างชาติ

กรุงเทพฯ – กลุ่ม MEI ต่อยอดธุรกิจสื่อ เปิดตัวเว็บไซต์ข่าวน้องใหม่อีก 2 เว็บไซต์ www.thailandtoday.co​ ภาษาอังกฤษ และ www.thailandtoday.news ภาษาจีน พร้อมเสวนาโต๊ะกลม​ ‘Thai-Chinese​ Relations : Security and Business Outlook 2020’ หลังจากเปิดตัว แพลตฟอร์มคอนเทนต์ธุรกิจ BUSINESS...