• หน้าแรก
 • ประเด็นเด่น
 • Xinhua Silk Road
 • คลิปข่าว
 • คลังข่าวภาพ
 • สั่งแปลข่าว
 • สมัครสมาชิก
 • ติดต่อเรา
 • Log in
More

  News Partner

  บ.ประกันสัญชาติจีน จับมือรพ.เอกชนไทย ส่งเสริมสุขภาพลูกค้าชาวจีน

  กรุงเทพฯ, 29 มิ.ย. -- บริษัทผิงอัน เฮลธ์ (PING AN HEALTH) ประเทศจีน บริษัทประกันรายใหญ่ที่มีมูลค่าตลาดสูงสุดของจีน และบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ประเทศไทย หรือ BDMS ประกาศความร่วมมือด้านการรักษาและขยายบริการสุขภาพรองรับแผนส่งเสริมสุขภาพของจีนในปี 2030 ซึ่งมุ่งสร้างสุขภาพที่ดีให้ชาวจีนกว่า 100 ล้านคน หยางเจิ้ง ประธานบริษัทผิงอัน...

  บ.ประกันสัญชาติจีน จับมือรพ.เอกชนไทย ส่งเสริมสุขภาพลูกค้าชาวจีน

  กรุงเทพฯ, 29 มิ.ย. -- บริษัทผิงอัน เฮลธ์ (PING AN HEALTH) ประเทศจีน บริษัทประกันรายใหญ่ที่มีมูลค่าตลาดสูงสุดของจีน และบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ประเทศไทย หรือ BDMS ประกาศความร่วมมือด้านการรักษาและขยายบริการสุขภาพรองรับแผนส่งเสริมสุขภาพของจีนในปี 2030 ซึ่งมุ่งสร้างสุขภาพที่ดีให้ชาวจีนกว่า 100 ล้านคน หยางเจิ้ง ประธานบริษัทผิงอัน...

  ไวรัส – วายร้าย

  โดย ดร.ภูมิพัฒณ์ พงศ์พฤฒิกุล ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สายงานวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จีนเป็นประเทศแรกของโลกที่มีการค้นพบผู้ติดเชื้อรายแรก ณ เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ทำให้มีผู้ติดโรคเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่เป็นจำนวนมาก ข้อมูล ณ วันที่ 5 เมษายน 2563 ระบุว่ามีจำนวนผู้ป่วยสะสมในประเทศจีน 81,708 คน มีอัตราการเสียชีวิต 3,331 คน (คิดเป็นร้อยละ 4.1 )...

  นิทรรศการภาพถ่าย“เกื้อกูลผูกไมตรี สานสัมพันธ์ 45ปีการทูตไทย-จีน”

  ขอเชิญร่วมส่งภาพเข้ารับการคัดเลือกเพื่อร่วมแสดงใน นิทรรศการภาพถ่าย“เกื้อกูลผูกไมตรี สานสัมพันธ์ 45ปีการทูตไทย-จีน” เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ สภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย และสำนักข่าวซินหัวประจำกรุงเทพฯ ร่วมกันจัดนิทรรศการภาพถ่าย “เกื้อกูลผูกไมตรี สานสัมพันธ์ 45 ปี การทูตไทย-จีน” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านต่าง ๆ ในหลายมิติอย่างแท้จริง ตลอดระยะเวลา 45 ปี...

  HUAWEI CLOUD จัดสัมมนา Go Cloud, Go Global แชร์ประสบการณ์ธุรกิจ

  HUAWEI CLOUD จัดสัมมนา Go Cloud, Go Global แชร์ประสบการณ์ธุรกิจ แม้สิบปีก่อน “อินเทอร์เน็ตจีน” ก้าวสู่เวทีโลกโดยไร้ทิศทางที่แน่ชัด แต่เทคโนโลยีนี้ของจีนพัฒนาไปอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นผู้นำในระดับโลก ปัจจุบันบริษัทจีนหลายรายกลายเป็นยักษ์ใหญ่ในหลากหลายแวดวงธุรกิจ และความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทำให้บริษัทจีนมีข้อได้เปรียบและยืนอยู่แถวหน้าในการประกอบธุรกิจ ณ หลายภูมิภาคของโลก ปัจจุบันเทคโนโลยี 5G และนวัตกรรมไร้สาย รวมถึงคลาวด์ คอมพิวติง ได้ช่วยให้ “อินเทอร์เน็ตจีน” เดินหน้าต่ออย่างภาคภูมิ และนำพาโอกาสใหม่ๆ มาสู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่อาจพลิกโฉมวงการธุรกิจได้อย่างง่ายดาย สำหรับสิ่งที่ควรพิจารณาในห้วงยามที่คลื่นลมแห่งการเปลี่ยนผ่านกำลังพัดไปสู่ทั่วโลก...

  อาหารและยาสหรัฐฯ ให้สิทธิ์ทดสอบแอนติเจนไวรัส ‘โควิด-19’ ครั้งแรก

  วอชิงตัน, 13 พ.ค. (ซินหัว) -- สำนักงานอาหารและยาสหรัฐฯ (FDA) ใช้อำนาจตามมาตรการฉุกเฉิน (EUA) อนุมัติให้บริษัทควิเดล คอร์ป (Quidel Corp) สัญชาติสหรัฐฯ ทดสอบสารก่อภูมิต้านทานหรือแอนติเจนของไวรัสโรคโควิด-19 เป็นครั้งแรก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (8 พ.ค.) บริษัทควิเดลได้รับอนุญาตภายใต้มาตรการฉุกเฉินให้ใช้ โซเฟีย 2 ซาร์ส แอนติเจน เอฟไอเอ...

  ‘เบสท์ เอ็กซ์เพรส’ ร่วมต้านภัยโควิด-19 ช่วยจัดส่งของบริจาค-แจกกล่องพัสดุฟรี

  เบสท์ เอ็กซ์เพรส (BEST Express) ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความช่วยเหลือ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” จัดส่งเจลแอลกอฮอล์และหน้ากากป้องกันละอองเชื้อโรค (Face Shield) ไปยังโรงพยาบาลในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่กำลังขาดแคลนกว่า 30 แห่ง เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) นาย เจสัน เชียน ผู้จัดการทั่วไป ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้บริหารและประธาน เบสท์ ประเทศไทย บริษัท เบสท์...

  Bangkok Gems & Jewelry Fair was successfully organized amidst...

  Ministry of Commerce Organized Bangkok Gems & Jewelry Fair amidst COVID-19 Crisis Welcoming Ten Thousand Visitors with Strict Preventive Measures, 10% Rise in Exhibitors Thailand’s Department...

  ร.ร.ดีบีเอส เด่นหล้า บริติช สคูล ร่วมสู้โควิด-19 มอบส่วนลด 30% การเรียนออนไลน์

  โรงเรียน ดีบีเอส เด่นหล้า บริติช สคูล ได้เปิดการเรียนการสอนแบบทางไกลด้วยระบบออนไลน์ในช่วงที่รัฐบาลมีคำสั่งให้ทุกโรงเรียนปิดการเรียนการสอนชั่วคราวอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมเปลี่ยนนโยบายการชำระค่าเทอม สำหรับเทอม 3 ของปีการศึกษานี้ หากโรงเรียนยังต้องดำเนินการเรียนการสอนด้วยระบบออนไลน์อยู่ ดีบีเอสจะมอบส่วนลด 30% ให้กับทุกครอบครัว "ช่วงเวลาหลายเดือนหลังจากนี้คงเป็นช่วงที่ไม่ราบรื่นนักสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ผมมั่นใจว่าถ้าเราใช้สติ ความอดทน และความเพียรพยายาม เราจะฝ่ามรสุมลูกนี้ไปได้ และพบกับท้องฟ้าที่สวยงามอีกครั้ง DBS Stronger Together ครับ" ดร.เต็มยศ...

  ร่วมบริจาคแอลกอฮอล์เจล ให้พี่น้องจีน-ไทย

  จันทรา ตั้งปกาศิต กรรมการผู้จัดการ และ กัณฑพร วรคามิน ผู้จัดการทั่วไป ของบริษัท เฮิร์บไทยจง 168 จำกัด (ยาหม่องตราโพธิ์หยก) ได้มอบแอลกอฮอล์เจล ตราโพธิ์แก้ว (Thai Zhong Herb) จำนวน 420 ขวดให้กับ ฉางอวี่เหมิง ที่ปรึกษาเอกอัครราชทูตฝ่ายวัฒนธรรม และ ดร.ซ่งรั่วหยุน เลขานุการเอกฝ่ายการศึกษา...

  รายการถ่ายทอดสด HELP for HOPE รวมพลังครั้งใหญ่ ชวนคนไทยทั่วประเทศปันน้ำใจ ร่วมบริจาคเพื่อซื้อหน้ากากอนามัย ถุงมือ และเครื่องมือป้องกันไวรัส...

  กรุงเทพฯ: พันธมิตรธุรกิจ สื่อหลายแขนง อินฟลูเอนเซอร์จากหลากหลายสาขา และบล็อกเกอร์ชื่อดัง ผนึกกำลังจัดรายการพิเศษ “HELP for HOPE: คนไทยไม่ทิ้งหมอและบุคลากรทางการแพทย์” เชิญชวนร่วมกิจกรรมสร้างกำลังใจ และแบ่งปันน้ำใจ เงินบริจาคหลังหักค่าใช้จ่าย นำไปจัดซื้อหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ และบริจาคให้แก่กองทุนพิเศษเพื่อป้องกันและควบคุมไวรัส COVID-19 สหพันธ์การกุศลอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน (Wuhan Charity Federation) รายการถ่ายทอดสดครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 20...

  รวมพลังครั้งใหญ่ ชวนคนไทยทั่วประเทศปันน้ำใจ ร่วมกิจกรรม SPECIAL LIVE TALK CHARITY “เจียโหย่วอู่ฮั่น HELP...

  อัพเดท งาน เจียโหย่วอู่ฮั่น​ HELP​for HOPE เปลี่ยนสถานที่จัดงานจาก ห้องประชุมอาจารย์สังเวียน​ อินทรชัยที่มีคนฟังประมาณ 400-500 ที่นั่ง  มาเป็นสตูดิโอช่อง5 ที่ไม่มีผู้เข้าร่วมรับฟัง​ เพื่อป้องกันปัญหาจาก Covid-19 *** แต่จะออกอากาศสดทางช่อง5 และ Social​Media​ ในวันที่ 20 มี.ค.เวลา 13.00-15.00 น. ตามกำหนดเดิมแค่ลดเวลาลงเหลือเพียง 1 ชม....

  สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน แถลงให้กำลังใจและเชื่อมั่นจีนจัดการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ได้

  นายชัยวัฒน์ วนิชวัฒนะ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ว่า การต่อสู้กับโรคระบาดในตอนนี้ของทุกประเทศทั่วโลกได้เข้าสู่ช่วงเวลาที่สำคัญ ทุกภาคส่วน ต่างต้องร่วมแรงร่วมใจ ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จึงจะสามารถประสบความสำเร็จเอาชนะโรคระบาดและผ่านพ้นจากวิกฤตการณ์ครั้งนี้ได้ นายชัยวัฒน์ ได้กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าจีนจะสามารถควบคุมและเอาชนะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ “COVID-19” ในเวลาอีกไม่นาน เหมือนดังเช่นที่เคยก้าวข้ามการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดนก และโรคซาร์สที่เคยเกิดในอดีตมา ในขณะนี้มีผู้ที่หายจากการติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ชะลอลง ย่อมเป็นสัญญาณที่ดีว่ามาตรการสกัดกั้น-ป้องกัน-รักษา เริ่มได้ผล...