(แฟ้มภาพซินหัว : ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ของโฟล์กสวาเกน (Volkswagen) ในกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2020)

ปักกิ่ง, 22 มิ.ย. (ซินหัว) — บริษัท โฟล์กสวาเกน กรุ๊ป อิมพอร์ต (จีน) จำกัด (Volkswagen Group Import (China)) และบริษัทเอฟเอดับเบิลยู-โฟล์กสวาเกน ออโตโมบิล (FAW-Volkswagen Automobile) ประกาศเรียกคืนรถยนต์ที่นำเข้ายังประเทศจีนกว่า 1,000 คัน เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับปัญหาน้ำมันเกียร์รั่ว

แถลงการณ์จากสำนักงานบริหารการกำกับดูแลตลาดแห่งรัฐระบุว่า การเรียกคืนรถยนต์จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เป็นต้นไป โดยเป็นการเรียกคืนรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นทูอาเรก (SUV Touareg) นำเข้า ที่ผลิตระหว่างวันที่ 19 ก.ย. – 9 ต.ค. ปี 2019 จำนวน 600 คัน และรถซีดานรุ่น อาวดี้ คิว 8 และเอ 8 แอล (Audi Q8 / A8L) นำเข้า ที่ผลิตระหว่างวันที่ 19 ก.ย. – 9 ธ.ค. ปี 2019 อีกจำนวน 620 คัน

จากการตรวจสอบพบว่า รถยนต์ที่เรียกคืนเหล่านี้เกิดจากการเชื่อมท่อน้ำมันเกียร์ที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งอาจส่งผลให้น้ำมันเกียร์รั่ว ทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุและเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่ยานพาหนะและผู้ใช้รถใช้ถนนอื่นๆ

ตัวแทนจำหน่ายของบริษัทโฟล์กสวาเกนจะเป็นผู้ติดต่อผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบ เพื่อตรวจสอบยานพาหนะของพวกเขา และเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไหล่ที่มีปัญหาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.