(แฟ้มภาพซินหัว : เครื่องบินของสายการบินเอสเอฟ แอร์ไลน์ส (SF Airlines) ณ ท่าอากาศยานหยางโจว-ไท่โจว ในมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน วันที่ 18 ก.ย. 2019)

ปักกิ่ง, 21 ก.ค. (ซินหัว) — เอสเอฟ แอร์ไลน์ส (SF Airlines) สายการบินขนส่งสินค้ารายใหญ่สุดของจีนกล่าวเมื่อวันจันทร์ (20 ก.ค.) ว่าสายการบินฯ ได้เพิ่มจำนวนเครื่องบินขนส่งสินค้าเพิ่มจนแตะที่ 60 ลำ

โดยสมาชิกใหม่ล่าสุดของฝูงบินคือเครื่องบินขนส่งสินค้าโบอิง 757-200 (B757-200) ซึ่งเป็นอากาศยานบรรทุกสินค้าลำที่ 2 ที่สายการบินได้รับมาเพิ่มในปีนี้

การเพิ่มจำนวนอากาศยานสำหรับขนส่งสินค้าในครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของสายการบิน เพื่อรองรับช่วงเวลา ที่ปริมาณการส่งสินค้าเพิ่มขึ้นสูงสุดที่กำลังจะมาถึง และช่วยให้สายการบินสามารถปรับเครือข่ายเส้นทางการบินให้ดีขึ้นและรองรับตลาดได้ดียิ่งขึ้น

เอสเอฟ แอร์ไลน์ส ซึ่งมีฐานการให้บริการอยู่ในนครเซินเจิ้น เป็นสายการบินในเครือเอสเอฟ เอ็กซ์เพรส (SF Express) ยักษ์ใหญ่วงการจัดส่งสินค้าของจีน และยังเป็นสายการบินขนส่งสินค้าเอกชนรายแรกของจีนด้วย สายการบินฯได้สร้างเครือข่ายขนส่งสินค้าทางอากาศทั่วประเทศ และมุ่งขยายเครือข่ายออกไปทั่วโลก

สายการบินฯ กล่าวว่า เอสเอฟ แอร์ไลน์สจะพัฒนาความสามารถในการขนส่งสินค้าทางอากาศอย่างต่อเนื่อง และเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานระดับโลกอย่างลึกซึ้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.