(แฟ้มภาพซินหัว : พนักงานกำลังขนสินค้า ณ บริษัท สไวร์ โคคา-โคลา เบเวอเรจส์ จำกัด (Swire Coca-Cola Beverages Hubei Limited) ในนครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2020)

ปักกิ่ง, 23 ก.ค. (ซินหัว) — ไชน่า ซีเคียวริตีส์ เจอร์นัล (China Securities Journal) หนังสือพิมพ์หลักทรัพย์ในสังกัดสำนักข่าวซินหัว รายงานเมื่อวันอังคาร (21 ก.ค.) ที่ผ่านมาว่า บริษัทเหม่ยถวนเตี่ยนผิง (Meituan Dianping) แพลตฟอร์มจีนชั้นนำผู้ให้บริการด้านต่างๆ ตั้งแต่จัดส่งอาหารไปจนถึงจองตั๋ว ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัทโคคา-โคลา (Coca-Cola) บริษัทเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ เพื่อร่วมกันสำรวจธุรกิจดิจิทัลรุ่นใหม่

เฉินรุ่ยเจี๋ย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการพาณิชย์ของเหม่ยถวนเตี่ยนผิงกล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมา ทั้งสองบริษัทได้ดำเนินการสำรวจเชิงลึกในหลากหลายสาขา เช่นการตลาดแบบบูรณาการทั้งออนไลน์และออฟไลน์, การจัดการช่องทางออฟไลน์, การวิเคราะห์และการประยุกต์ใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ (big data)  พร้อมเสริมว่าทั้งสองฝ่ายจะทำงานร่วมกันเพื่อกระชับความร่วมมือต่อไปในอนาคต เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดียิ่งขึ้น

หยางม่านม่าน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อและการตลาดดิจิทัลของโคคา-โคลากล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะส่งเสริมให้โคคา-โคลาเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ผลักดันฉากทัศน์ของการบริโภคให้หลากหลายมากขึ้น และมอบประสบการณ์การบริโภคที่สะดวกและมีคุณภาพสูงให้ผู้บริโภคมากกว่าเดิม

อนึ่ง เหม่ยถวนเตี่ยนผิงมีรายได้ลดลงในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 ท่ามกลางการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทำให้รายได้จากการดำเนินงานของอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่รายนี้ลดลงร้อยละ 12.6 เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ 1.68 หมื่นล้านหยวน (ราว 7.59 หมื่นล้านบาท) ขาดทุนสุทธิ 216 ล้านหยวน (ราว 976 ล้านบาท)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.