(แฟ้มภาพซินหัว : ป้ายทางเข้าร้านตัวแทนจำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ในกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของเยอรมนี วันที่ 7 พ.ค. 2020)

เบอร์ลิน, 29 ก.ค. (ซินหัว) — โยเคน โกลเลอร์ ประธานและซีอีโอของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศจีน เปิดเผยว่าบริษัทจะยังคงเดินหน้าการลงทุนในจีนต่อไป ขณะร่วมงานวันนวัตกรรมบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศจีน (BMW China Innovation Day) ประจำปี 2020 ผ่านระบบออนไลน์ เมื่อวันจันทร์ (27 ก.ค.) ที่ผ่านมา

“เห็นได้ชัดเจนว่าจีนมีบทบาทนำในการกำหนดอนาคตของวงการยานยนต์ เราจึงตัดสินใจจะเดินหน้าการลงทุนในจีนต่อไป” โกลเลอร์กล่าว “เราได้จัดตั้งหน่วยงานวิจัยและพัฒนาในจีน ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดนอกเยอรมนี ประกอบด้วยวิศวกร 1,100 คน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นนักพัฒนาด้านดิจิทัลมากกว่า 300 คน”

ขณะเดียวกันโกลเลอร์เสริมว่าบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศจีน เปิดกว้างและยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นหุ้นส่วนกับองค์กรต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรม โดยบริษัทได้จับมือเป็นหุ้นส่วนอันแข็งแกร่งกับบรรดาองค์กรธุรกิจทรงอิทธิพลในจีน ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของกลยุทธ์ทางดิจิทัลในจีน

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศจีน และเทนเซ็นต์ (Tencent) ยักษ์ใหญ่วงการเทคโนโลยีจีน ยังประกาศขยายความร่วมมือด้านการสร้างความเป็นดิจิทัลด้วยการบูรณาการระบบ ‘เทนเซ็นต์ วีซีนาริโอ’ (Tencent WeScenario) และแอปพลิเคชันวีแชท (WeChat) เข้ากับระบบการทำงานภายในรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู โดยเริ่มจากเทนเซ็นต์ วีซีนาริโอ ในปีนี้ และตามด้วยวีแชท

อนึ่ง แถลงการณ์ล่าสุดของบีเอ็มดับเบิลยูระบุว่าช่วงไตรมาส 2 ของปี 2020 ยอดจำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิในจีนเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 17 เมื่อเทียบปีต่อปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.