(แฟ้มภาพซินหัว : โรงแรมเบิร์จ อัล-อาหรับ หรืออาระเบียน ทาวเวอร์ โรงแรมหรูในมหานครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 30 ธ.ค. 2019)

ปักกิ่ง, 30 ก.ค. (ซินหัว) — คณะกรรมการผู้ว่าการธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชียหรือเอไอไอบี (AIIB) ประกาศว่าการประชุมประจำปี ครั้งที่ 6 ของธนาคารฯ จะถูกจัดขึ้น ณ นครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ระหว่างวันที่ 27-28 ต.ค. 2021

นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เอไอไอบีจะจัดการประชุมประจำปีในภูมิภาคตะวันออกกลาง และจะเกิดขึ้นควบคู่กับงานดูไบ เวิลด์ เอกซ์โป (Dubai World Expo)

การประชุมประจำปี ครั้งที่ 6 จะเป็นเวทีสำคัญสำหรับเอไอไอบีในการมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับผู้มีผลประโยชน์ร่วมกัน ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก สถาบันพันธมิตร ผู้นำธุรกิจ องค์กรภาคประชาสังคม และผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา

มหานครดูไบในฐานะศูนย์กลางการเงินแห่งสำคัญและศูนย์กลางขนส่งผู้โดยสารระดับโลกที่เพียบพร้อมด้วยโครงสร้างพื้นฐานทันสมัย ถือเป็นพื้นที่อันสมบูรณ์แบบสำหรับการหารือระดับสูงของธนาคารฯ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในการประชุมประจำปี 2021

“ในฐานะสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งเอไอไอบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีบทบาทสำคัญในการช่วยสร้างธนาคารเพื่อการพัฒนาระดับพหุภาคีในศตวรรษที่ 21 และมุ่งมั่นจะส่งเสริมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนในเอเชียและที่อื่นๆ” เซอร์ แดนนี่ อเล็กซานเดอร์ รองประธานและเลขานุการธนาคารฯ กล่าว

“เรามุ่งหวังเดินหน้าการทำงานร่วมกับทางการและเหล่าผู้นำการลงทุนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อเพิ่มการเชื่อมต่อและกระชับความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจในตะวันออกกลางและทั่วโลก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.