(แฟ้มภาพซินหัว : อาคารสำนักงาน ณ โรงงานเถี่ยซีของบีเอ็มดับเบิลยู บริลลิแอนซ์ ออโตโมทีฟ ในนครเสิ่นหยาง เมืองเอกของมณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน วันที่ 17 ก.พ. 2020)

เสิ่นหยาง, 15 ก.ย. (ซินหัว) — ศูนย์แบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูงของบีเอ็มดับเบิลยู บริลลิแอนซ์ ออโตโมทีฟ (BBA) ระยะที่ 2 ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าระหว่างบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป (BMW Group) และบริษัท บริลลิแอนซ์ ไชน่า ออโตโมทีฟ โฮลดิงส์ จำกัด (Brilliance China Automotive Holdings) เริ่มเดินสายการผลิตแล้วเมื่อวันจันทร์ (14 ก.ย.) ในนครเสิ่นหยาง เมืองเอกของมณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

ศูนย์แบตเตอรี่ฯ ที่ถูกขยับขยายเพิ่มเติมแห่งนี้เป็นสถานที่แรกของเครือข่ายการผลิตของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่จะดำเนินการผลิตแบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูงรุ่นที่ 5

“จีนนั้นมีความสำคัญยิ่งต่อบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป เป็นทั้งตลาดผู้บริโภคและฐานการผลิต-นวัตกรรม การลงทุนของเราได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นอันแข็งแกร่งที่มีต่อจีนและเสิ่นหยางในระยะยาว” มิลาน นาเดลโควิค สมาชิกคณะกรรมการบริหารของบีเอ็มดับเบิลยู เอจี (BMW AG) ผู้รับผิดชอบด้านการผลิตกล่าว “ศูนย์แห่งนี้ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตแบตเตอรี่ของบีเอ็มดับเบิลยูในจีนถึงสองเท่า”

“การขยับขยายศูนย์แบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูงถือเป็นข้อพิสูจน์ชัดเจนที่แสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะลงทุนต่อไปในเสิ่นหยาง เหลียวหนิง และภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน” โยฮันน์ วีแลนด์ ประธานบีบีเอกล่าว

อนึ่ง จีนเป็นตลาดเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ส่วนกิจการร่วมค้าบีเอ็มดับเบิลยู บริลลิแอนซ์ ออโตโมทีฟ ก่อตั้งเมื่อปี 2003 โดยโรงงานผลิตยานยนต์ของบีบีเอในเถี่ยซีและต้าตงผลิตยานยนต์เข้าสู่ตลาดจีนแล้วมากกว่า 530,000 คัน เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 9 เมื่อเทียบปีต่อปี และคาดว่ากำลังการผลิตของโรงงานทั้งสองจะแตะ 650,000 คัน ภายในไม่กี่ปีข้างหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.