(แฟ้มภาพซินหัว/ซิปา : บริษัทเทอร์ราฟูเกีย (Terrafugia) ในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ได้สร้างรถที่มีปีกพับซึ่งสามารถบินได้ วันที่ 11 ส.ค. 2012)

เฉิงตู, 16 ก.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (15 ก.ย.) ที่ผ่านมา เทอร์ราฟูเกีย (Terrafugia) บริษัทผลิตยานยนต์แนวใหม่ของโลกสัญชาติอเมริกาที่ถือครองโดยบริษัทจีน ประกาศควบรวมกิจการกับเอโอเอสเอสซีไอ (AOSSCI) ผู้พัฒนาโดรนสัญชาติจีน เพื่อก่อตั้งบริษัทใหม่ได้แก่ บริษัทแอโรฟูเกีย เทคโนโลยี (เฉิงตู) จำกัด (Aerofugia Technology (Chengdu) Co., Ltd.)

จิ้งเชา ประธานกรรมการบริหารของบริษัทแอโรฟูเกียกล่าวว่า บริษัทใหม่ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทจีนอย่างจี๋ลี่ เทคโนโลยี กรุ๊ป (Geely Technology Group) แห่งนี้ จะนำเสนอแนวทางบูรณาการแบบครบวงจรให้แก่ภาคการบินทั่วไป (GA)

“การใช้พลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์ การบินขึ้น-ลงในแนวดิ่ง และการขับเคลื่อนด้วยตัวเอง ล้วนเป็นแนวโน้มในอนาคตของอุตสาหกรรมการบินทั่วไป” จิ้งกล่าวโดยเสริมว่า รถบินได้และอากาศยานไร้คนขับ (UAV) ของบริษัทจะได้รับการพัฒนาเพื่อมุ่งสู่แนวโน้มเหล่านี้

แนวทางด้านเทคนิคที่คล้ายคลึงกันของทั้งสองบริษัทนั้นเป็นพื้นฐานที่ต่อยอดมาสู่การควบรวมกิจการ ซึ่งจะเอื้อต่อการแบ่งปันเทคโนโลยี เพิ่มความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพการวิจัยและพัฒนา รวมถึงในเรื่องของการลดต้นทุน

ทั้งสองบริษัทจะควบรวมทีมนักพัฒนาเข้าด้วยกัน ในขณะที่ยังคงรักษาแบรนด์ดั้งเดิมของผลิตภัณฑ์ด้านการเดินทางทางอากาศและผลิตภัณฑ์อากาศยานไร้คนขับในอนาคตเอาไว้

อนึ่ง จี๋ลี่ หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ส่วนบุคคลรายใหญ่สุดของจีนได้เข้าซื้อกิจการและทรัพย์สินทั้งหมดของเทอร์ราฟูเกียในปี 2017

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

2 COMMENTS

  1. […] (แฟ้มภาพซินหัว/ซิปา : บริษัทเทอร์ราฟูเกีย (Terrafugia) ในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ได้สร้างรถที่มีปีกพับซึ่งสามารถบินได้ วันที่ 11 ส.ค. 2012) // http://www.xinhuathai.com […]

  2. […] (แฟ้มภาพซินหัว/ซิปา : บริษัทเทอร์ราฟูเกีย (Terrafugia) ในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ได้สร้างรถที่มีปีกพับซึ่งสามารถบินได้ วันที่ 11 ส.ค. 2012) // http://www.xinhuathai.com […]

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.