(แฟ้มภาพซินหัว : นักท่องเที่ยวกำลังรับชมการแสดง ณ จุดชมวิวในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2020)

ปักกิ่ง, 28 ก.ย. (ซินหัว) — ข้อมูลจากกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีนแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มเชิงบวกในการฟื้นตัวและการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศ ควบคู่ไปกับการบังคับใช้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

ซ่านกังซิน เจ้าหน้าที่จากกระทรวงฯ แถลงเมื่อวันอาทิตย์ (27 ก.ย.) ที่ผ่านมาว่า ในช่วงไตรมาสที่ 2 จำนวนนักท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวระดับ A ทั่วประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 158.7 เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ในขณะที่รายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 131.7

ในไตรมาสที่ 3 จำนวนนักท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวระดับ A ทั่วประเทศอยู่ที่ร้อยละ 70 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และจำนวนตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นบางแห่งนั้นมีจำนวนใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม รีสอร์ตทุกแห่งทั่วประเทศจีนเริ่มเปิดให้บริการอีกครั้ง จำนวนนักท่องเที่ยวและตัวเลขรายได้ฟื้นตัวที่ราวร้อยละ 90 ของตัวเลขในปีที่แล้ว

ซ่านเสริมว่า จำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้รวมของภาคการท่องเที่ยวในพื้นที่ชนบทของเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมฟื้นตัวกลับมาแล้วมากกว่าร้อยละ 90 เมื่อเทียบกับตัวเลขในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า

ซ่านกล่าว “ขั้นต่อไป เราจะดำเนินมาตรการอันหลากหลายและเพิ่มความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวของตลาดต่อไป”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.