(แฟ้มภาพซินหัว : กลุ่มคนงานคัดแยกพัสดุที่ศูนย์คัดแยกในเมืองเหลียนอวิ๋นกั่ง มณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน วันที่ 11 พ.ย. 2020)

หางโจว, 20 ม.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (19 ม.ค.) ที่ผ่านมา ทีมอลล์ โกลบอล (Tmall Global) แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของอาลีบาบา (Alibaba) ได้เผยแนวทางการให้บริการ โดยมุ่งอำนวยความสะดวกในการเปิดร้านค้าบนทีมอลล์ แก่บริษัทธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง หรือ เอสเอ็มอีจากต่างประเทศ

ทีมอลล์ โกลบอล จะให้บริการด้านการลงทะเบียน ให้คำปรึกษา การขนส่ง การดำเนินงาน และบริการด้านภาษาแก่แบรนด์จากต่างประเทศ เพื่อช่วยให้ผู้ค้าเหล่านี้สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์บนทีมอลล์ได้ภายในเวลาเพียง 30 วัน

จากคำบอกเล่าของทีมอลล์ โกลบอล ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจข้ามพรมแดนของแพลตฟอร์มจากกว่า 20 ประเทศจะให้คำแนะนำทางออนไลน์แบบตัวต่อตัวแก่ร้านค้า โดยให้บริการได้ถึง 9 ภาษา

นอกจากนี้ ยังมีบริการห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศแบบครบวงจร เพื่อรับประกันว่าการจัดส่งสินค้าจะเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งยังจัดหาตัวแทนด้านการบริหารจัดการที่มีคุณภาพเพื่อให้บริการแก่ผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ

แม็กกี้ หลิว (Maggie Liu) ผู้จัดการทั่วไปของทีมอลล์ โกลบอล กล่าวในงานสัมมนาผู้ค้าใหม่ของทีมอลล์ โกลบอล ประจำปี 2021 (Tmall Global New Seller Virtual Summit 2021)  ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์เมื่อวันอังคาร (19 ม.ค.) ที่ผ่านมาว่า ขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพและบริการที่ครอบคลุมของทีมอลล์ โกลบอล จะช่วยให้แบรนด์จากต่างประเทศ โดยเฉพาะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถต่อยอดธุรกิจข้ามพรมแดน และลดปัญหาอันเป็นผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

ปัจจุบัน มีแบรนด์จากต่างประเทศและภูมิภาคกว่า 87 แห่งเข้าร่วมแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของทีมอลล์ โกลบอลแล้วมากกว่า 29,000 ราย ครอบคลุมสินค้ากว่า 5,800 หมวดหมู่

 

(Xinhua Silk Road – https://en.imsilkroad.com/p/319124.html)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.