เบอร์ลิน, 3 มี.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (3 มี.ค.) ที่ผ่านมา บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมัน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป (BMW Group) ออกมาแถลงถึงความสำเร็จครั้งสำคัญในการจำหน่ายรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ในตลาดรถยนต์จีน

จากแถลงการณ์ต่อสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บีเอ็มดับเบิลยูจำหน่ายยานพาหนะขับเคลื่อนด้วยพลังงานใหม่ถูกส่งมอบให้แก่ลูกค้าคนที่ 50,000 เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเติบโตถึงร้อยละ 34.1 เมื่อเทียบเป็นรายปี

“บีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ปมุ่งมั่นที่จะบุกเบิกและสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านรถยนต์พลังงานใหม่ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าด้วยกลยุทธ์ที่ครอบคลุม” แถลงการณ์กล่าว

ในตลาดรถยนต์จีน บีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ปมุ่งเน้นเป้าหมายไปที่ “ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง” คิดค้นกลยุทธ์ในประเทศจีนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง

บริษัทยังเสริมว่า เรามีประสบการณ์ที่มั่นคงในการทำความเข้าใจและตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้าชาวจีน ในวงการรถยนต์พลังงานใหม่ได้ “บีเอ็มดับเบิลยูกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ยานยนต์พลังงานใหม่ในระดับหรูที่ครองใจพี่น้องชาวจีน”

อนึ่ง เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (3 มี.ค.) บีเอ็มดับเบิลยูเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในตระกูลแกรน คูเป้ (Gran Coupe) ณ สำนักงานใหญ่ คือรุ่น “บีเอ็มดับเบิลยู คอนเซปต์ ไอ4” (BMW Concept i4) ซึ่งเป็นรถยนต์ 4 ประตูขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วน โดยรถยนต์รุ่นใหม่นี้จะเริ่มผลิตในปี 2021 ในโรงงานหลักของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

 

หากองค์กรหรือท่านใด ต้องการสมัครเป็นสมาชิก Xinhua Silk Road เพื่อรับข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจ สามารถติดต่อได้ที่ [email protected] (ไม่มีค่าบริการ)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.