หนานจิง, 18 มี.ค. (ซินหัว) — โมเมนต้า (Momenta) ผู้ให้บริการด้านนวัตกรรมการขับขี่ด้วยระบบอัตโนมัติของจีน จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน (Toyota Motor Corporation) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมมือกันพัฒนาบริการแผนที่นำทางความละเอียดสูงสำหรับยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองในประเทศจีน

ทั้ง 2 บริษัทจะร่วมกันส่งเสริมการนำแพลตฟอร์มแผนที่นำทางอัตโนมัติของโตโยต้าเข้าสู่ตลาดจีน และพัฒนาการให้บริการลูกค้าชาวจีนให้ดียิ่งขึ้น

เฉาซวี่ตง ประธานกรรมการบริหารของโมเมนต้ากล่าวว่า แผนที่ดังกล่าวทำงานด้วยระบบการวางตำแหน่งภาพและเทคโนโลยีการรับรู้บนพื้นฐานของการเรียนรู้เชิงลึก (Deep Learning) ที่เลียนแบบการทำงานของระบบโครงข่ายประสาทในสมองมนุษย์ ซึ่งจะสามารถนำทางที่มีความแม่นยำสูงโดยอัตโนมัติ ด้วยค่าความถูกต้องของพิกัด 10 ซม. รวมถึงใช้เซ็นเซอร์ระดับผู้บริโภคทั่วไป

“เราหวังว่าจะมอบบริการที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าของเรา ด้วยการร่วมมือเป็นพันธมิตรที่จะเชื่อมโยงเทคโนโลยีชั้นนำของเรา เข้ากับประสบการณ์ของโตโยต้าในอุตสาหกรรมยานยนต์” เฉากล่าว

โมเมนต้า ซึ่งได้รับการลงทุนสนับสนุนจากเดมเลอร์ (Daimler) ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน และได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาขึ้นในกรุงปักกิ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.