(แฟ้มภาพซินหัว : กลุ่มนักเรียนถ่ายรูปในตำบลเหอผิง อำเภอปกครองตนเองซานเจียง กลุ่มชาติพันธุ์ต้ง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เข้าร่วมโครงการบรรเทาความยากจนของจีน วันที่ 30 ต.ค. 2019)

เซินเจิ้น, 20 ก.ย. (ซินหัว) — รายงานจากสหพันธ์เพื่อการกุศลจีน (CCA) ระบุว่าในปี 2019 จีนได้รับเงินบริจาคเพื่อการกุศลจากทั้งในและต่างประเทศรวม 1.7 แสนล้านหยวน (ราว 7.8 แสนล้านบาท)

รายงานที่ได้รับการเผยแพร่ในงานการกุศลแห่งประเทศจีน (China Charity Fair) ครั้งที่ 8 ในนครเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของจีน ระบุว่าเงินบริจาคส่วนหนึ่งจำนวน 1.09 แสนล้านหยวน (ราว 5 แสนล้านบาท) ถูกส่งมอบไปยังภาคการศึกษา การบรรเทาความยากจน และบริการทางการแพทย์

รายงานเผยว่าจีนได้รับเงินบริจาคในรูปแบบเงินสดสูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2019 ซึ่งมีจำนวนรวมอยู่ที่ 1.04 แสนล้านหยวน (ราว 4.7 แสนล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 3.64 เมื่อเทียบปีต่อปี และครองสัดส่วนเกือบร้อยละ 70 ของเงินบริจาคทั้งหมด

ขณะที่การระดมทุนเพื่อการกุศลทางอินเทอร์เน็ตของจีน เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2019 โดยได้รับเงินบริจาคมากกว่า 5.4 พันล้านหยวน (ราว 2.4 หมื่นล้านบาท) บนแพลตฟอร์มระดมทุนทางอินเทอร์เน็ต 20 แห่งทั่วประเทศ เพิ่มขึ้นร้อยละ 68 เมื่อเทียบปีต่อปี

ทั้งนี้ สหพันธ์ฯ เผยว่าอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีบิ๊กดาต้า (big data) ที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ได้กลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การรับบริจาคการกุศลเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.