กีฬา

อดใจรอ ตั๋วโอลิมปิกโตเกียว 2020 เปิดขายทั่วโลก พ.ค. นี้

โตเกียว, 12 ก.พ. (ซินหัว) -- ผู้จัดงานโอลิมปิกโตเกียว 2020 กล่าวในวันพุธว่า (12 ก.พ.) ผู้ที่อยู่นอกญี่ปุ่น สามารถซื้อตั๋วชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกผ่านทางออนไลน์ได้ ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป สำนักข่าวเคียวโด นิวส์ (Kyodo News) ของญี่ปุ่นระบุว่า ตั๋วจะเปิดขายทางออนไลน์ โดยผู้ที่ซื้อก่อนจะได้รับสิทธิ์ก่อน ปัจจุบัน ผู้มีถิ่นที่อยู่อาศัยในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ที่มีสิทธิ์ซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์ทางการของโอลิมปิกโตเกียว 2020 ขณะที่ชาวต่างชาติสามารถหาซื้อตั๋วได้จากตัวแทนจำหน่ายตั๋วที่ได้รับอนุญาตในประเทศของตนเท่านั้น อย่างไรก็ดีสำนักข่าวเคียวโดระบุว่า ผู้จัดงานยังไม่ได้กำหนดวันเวลาที่แน่นอน...

อดใจรอ ตั๋วโอลิมปิกโตเกียว 2020 เปิดขายทั่วโลก พ.ค. นี้

โตเกียว, 12 ก.พ. (ซินหัว) -- ผู้จัดงานโอลิมปิกโตเกียว 2020 กล่าวในวันพุธว่า (12 ก.พ.) ผู้ที่อยู่นอกญี่ปุ่น สามารถซื้อตั๋วชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกผ่านทางออนไลน์ได้ ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป สำนักข่าวเคียวโด นิวส์ (Kyodo News) ของญี่ปุ่นระบุว่า ตั๋วจะเปิดขายทางออนไลน์ โดยผู้ที่ซื้อก่อนจะได้รับสิทธิ์ก่อน ปัจจุบัน ผู้มีถิ่นที่อยู่อาศัยในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ที่มีสิทธิ์ซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์ทางการของโอลิมปิกโตเกียว 2020 ขณะที่ชาวต่างชาติสามารถหาซื้อตั๋วได้จากตัวแทนจำหน่ายตั๋วที่ได้รับอนุญาตในประเทศของตนเท่านั้น อย่างไรก็ดีสำนักข่าวเคียวโดระบุว่า ผู้จัดงานยังไม่ได้กำหนดวันเวลาที่แน่นอน...

พาชม ‘อาริอาเกะ อารีนา’ สนามแข่งโอลิมปิกแห่งใหม่ในโตเกียว

โตเกียว, 2 ก.พ. (ซินหัว) -- ชมภาพพิธีเปิดสนามกีฬาอาริอาเกะ อารีนา (Ariake Arena) ในกรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ซึ่งถูกสร้างขึ้นใหม่เพื่อรองรับการแข่งขันวอลเลย์บอลในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และการแข่งขันวีลแชร์บาสเก็ตบอล ในกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ประจำปี 2020 ...

นักกีฬาโอลิมปิกทีมชาติจีน ‘แยกตัวซ้อม’ ในที่ปิดมิดชิด ป้องกันระวังไวรัสร้าย

ปักกิ่ง, 2 ก.พ. (ซินหัว) -- เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (2 ก.พ.) เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านกีฬาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่า ก่อนถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ณ กรุงโตเกียว บรรดานักกีฬาของจีนกำลังฝึกซ้อมอย่างหนักหลังบานประตูที่ปิดมิดชิด ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในขณะนี้ "พวกเขากำลังฝึกซ้อมในค่ายเก็บตัวที่ปิดมิดชิดตามเมืองต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและการแข่งขันรอบคัดเลือก" หลิวกั๋วหย่ง รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกจีน (COC) กล่าวว่า “จนถึงตอนนี้ยังไม่มีนักกีฬาทีมชาติคนไหนมีรายงานว่าติดเชื้อหรือต้องสงสัยว่าติดเชื้อ” เขากล่าว "เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันไม่ให้นักกีฬาคนใดติดเชื้อ" หลิวเปิดเผยว่าที่ผ่านมาได้มีการเตรียมรูปแบบสำหรับที่พัก การเดินทาง...

เลื่อนทุกนัด! ลูกหนังจีนหวั่นโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เลื่อนแข่งไร้กำหนด

ปักกิ่ง, 30 ม.ค. (ซินหัว) -- สมาคมฟุตบอลจีน (CFA) ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี (30 ม.ค.) ว่าการแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศทุกนัดประจำฤดูกาล 2020 จะถูกเลื่อนออกไป เพื่อให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้ดียิ่งขึ้น สมาคมฯ ระบุว่า"ในการให้ความร่วมมือกับมาตรการป้องกันทั่วประเทศเพื่อควบคุมเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCoV) และเพื่อสุขภาพของคนในวงการฟุตบอลทุกคน สมาคมฟุตบอลจีนจึงตัดสินใจที่จะเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลในประเทศทุกระดับ ประจำฤดูกาล 2020 ออกไปก่อน” ทางสมาคมฯ จะติดต่อกับหน่วยงานของรัฐอย่างใกล้ชิดเพื่อปรับเปลี่ยนและเผยแพร่กำหนดการแข่งขันฟุตบอลประจำฤดูกาล 2020 โดยเดิมฟุตบอลไชนีสซูเปอร์ลีก...

โอลิมปิกโตเกียว 2020 เปิดตัวยูนิฟอร์มจนท.เทคนิค พร้อมรับมืออากาศร้อน

โตเกียว, 23 ม.ค. (ซินหัว) - เมื่อวันพฤหัสบดี (23 ม.ค.) โตเกียวเปิดเผยเครื่องแบบสำหรับเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคในงานการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020 โดยผู้จัดงานระบุว่าเส้นใยของชุดดังกล่าวมาจากส่วนประกอบของพืชบางชนิด ข่าวประชาสัมพันธ์ของงานโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียวระบุว่า เครื่องแบบดังกล่าวรวมคุณสมบัติในการป้องกันความร้อน วัสดุเนื้อผ้าสามารถระบายอากาศและดูดซับความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้สวมใส่สบายและเคลื่อนไหวได้ง่าย ในช่วงฤดูร้อนของโตเกียว เจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคจะเป็นผู้รับประกันให้มั่นใจว่ามีการตรวจสอบกฎและข้อบังคับของกีฬาแต่ละประเภท และจะเป็นคนตัดสินเกี่ยวกับการละเมิดกฎ ผลงาน เวลา และการจัดอันดับ ทั้งนี้ จะมีการจัดเตรียมทั้งเครื่องแบบทางการและไม่เป็นทางการให้หน้าที่ด้านเทคนิค และสหพันธ์กีฬาจะเป็นผู้ตัดสินใจว่าเจ้าหน้าที่ของงานควรใช้ชุดใดในเวลาใด

ประชาชนร่วมอาลัย ‘โคบี ไบรอันต์’ ในลอสแอนเจลิส

ลอสแอนเจลิส, 27 ม.ค. (ซินหัว) -- ประชาชนจำนวนมากรวมตัวกันใกล้กับสนามกีฬาสเตเปิลส์ (Staples Center) ในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ เพื่อไว้อาลัยต่อการจากไปของโคบี ไบรอันต์ (Kobe Bryant) อดีตนักกีฬาบาสเกตบอลชื่อดังในลีกเอ็นบีเอ (NBA) ซึ่งเป็น 1 ใน 9 ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกท่ามกลางหมอกหนาทึบในเมืองคาลาบาซัสทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ม.ค....

ฟีฟ่าจิ้มแล้ว 6 สังเวียนแข้งจัดบอลโลกยู-20 ที่อินโดนีเซีย

จาการ์ตา, 23 ม.ค. (ซินหัว) - เจ้าหน้าที่ทางการแดนอิเหนาเผยว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ได้เลือกสนาม 6 แห่งในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพจัดแข่งขันฟุตบอลเยาวชนโลก 2021 รุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โกตอต เอส. เดวา โบรโต (Gotot S. Dewa Broto)...

สโมสรลูกหนังจีน “ต้าเหลียน” เปิดตัวนามใหม่ หั่นชื่อบริษัททิ้ง

ปักกิ่ง, 22 ม.ค. (ซินหัว) - ต้าเหลียน อี้ฟาง (Dalian Yifang club) สโมสรฟุตบอลแห่งไชนีส ซูเปอร์ลีกของจีน ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (22 ม.ค.) ว่า ได้เปลี่ยนชื่อสโมสรเป็นต้าเหลียน โปรเฟสชันแนล เอฟซี (Dalian Professional FC) อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความผูกพันกับประชาชนในเมืองต้าเหลียน ชื่อใหม่นี้เป็นไปตามแผนการปฏิรูปฟุตบอลจีนที่วางไว้ตั้งแต่ปี...

หนีพิษ ‘โคโรนา’ เอเอฟซีแจ้งย้ายสนามคัดฟุตบอลหญิง

ปักกิ่ง, 22 ม.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันพุธ (22 ม.ค.) สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ยืนยันว่าการแข่งขันฟุตบอลหญิงรอบคัดเลือกในเดือนหน้าจะย้ายสนามจากเมืองอู่ฮั่นไปยังเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน เนื่องจากความกังวลเรื่องการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโคโรนา ด้วยเหตุที่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCoV) แพร่กระจายไปในหลายมณฑลทั่วประเทศจีน และมีผู้ป่วยได้รับการยืนยัน 500 กว่าราย ทางการจีนจึงเรียกร้องให้ประชาชนอย่าเดินทางเข้าหรือออกจากอู่ฮั่น เมืองที่มีรายงานเหตุไวรัสครั้งแรกเมื่อปลายเดือนธันวาคม เดิมประเทศจีนตอนกลางถูกกำหนดให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทุกนัดของรอบคัดเลือกฟุตบอลหญิงโอลิมปิกปี 2020 ในกลุ่ม B...

โตเกียวติดตั้ง ‘สัญลักษณ์โอลิมปิก’ ขนาดยักษ์ริมน้ำ

โตเกียว, 17 ม.ค. (ซินหัว) -- เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ (17 ม.ค.) ตราสัญลักษณ์การแข่งขันโอลิมปิกขนาดมหึมารูปวงกลง 5 ห่วงถูกนำไปติดตั้งบริเวณริมน้ำ ซึ่งเป็นสถานที่สัญลักษณ์ของกรุงโตเกียว โดยประติมากรรมชิ้นนี้จะเปิดไฟประดับอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า ซึ่งเป็นเวลาที่นับถอยหลังอีกเพียง 6 เดือนก็จะถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ตราสัญลักษณ์โอลิมปิกซึ่งมีความกว้าง 32.6 เมตร สูง 15.3 เมตร หนัก...

โลซาน 2020 พร้อมส่งไม้ต่อปักกิ่ง 2022

โลซาน, 13 ม.ค. (ซินหัว) - เวอร์จิเนีย แฟฟวร์ (Virginie Faivre) ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูหนาว "โลซาน 2020" ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ให้สัมภาษณ์กับซินหัวเมื่อไม่นานนี้ว่า เธอเชื่อว่างานโอลิมปิกฤดูหนาว "ปักกิ่ง 2022" จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูหนาวในโลซาน เพื่อช่วยส่งต่อ "เกมการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม" ในอีกสองปีข้างหน้า "เรามีประสบการณ์ในฐานะที่เราเป็นประเทศกีฬาฤดูหนาวดั้งเดิม ฉันแน่ใจว่าทางจีนจะนำประสบการณ์นี้กลับไปจัดเกมที่ยอดเยี่ยมได้" แฟฟวร์กล่าว การแข่งขันกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้นหลังเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูหนาวครั้งที่ 3...

แข้งมังกรชวดตั๋วโอลิมปิก หลังแพ้สองนัดรวด

สงขลา, 12 ม.ค. (ซินหัว) -- การแข่งขันฟุตบอลเอเชียเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย จัดขึ้นที่จังหวัดสงขลา ประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยเป็นการแข่งขันฟุตบอลโอลิมปิกกรุงโตเกียวปี 2020 รอบคัดเลือกกลุ่มซี (C) ผลปรากฏว่าทีมนักเตะจีนพ่ายให้กับอุซเบกิสถาน 0-2 หมดลุ้นตั๋วโอลิมปิกสำหรับนักเตะแดนมังกร แม้เหลือการแข่งขันอีก 1...