กีฬา

ญี่ปุ่นจัดแสดง ‘เพลิงโอลิมปิก’ ในฟุกุชิมะ

ฟุกุชิมะ, 2 เม.ย. (ซินหัว) -- เพลิงโอลิมปิกในตะเกียงถูกนำมาจัดแสดงที่สนามกีฬาเจ-วิลเลจในจังหวัดฟุกุชิมะประเทศญี่ปุ่น โดยจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมความงามของเพลิงโอลิมปิกได้ระหว่างวันที่ 2-30 เม.ย. เนื่องจากต้องเลื่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ออกไป หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) (บันทึกภาพวันที่ 1 เม.ย. 2020)

ญี่ปุ่นจัดแสดง ‘เพลิงโอลิมปิก’ ในฟุกุชิมะ

ฟุกุชิมะ, 2 เม.ย. (ซินหัว) -- เพลิงโอลิมปิกในตะเกียงถูกนำมาจัดแสดงที่สนามกีฬาเจ-วิลเลจในจังหวัดฟุกุชิมะประเทศญี่ปุ่น โดยจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมความงามของเพลิงโอลิมปิกได้ระหว่างวันที่ 2-30 เม.ย. เนื่องจากต้องเลื่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ออกไป หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) (บันทึกภาพวันที่ 1 เม.ย. 2020)

ศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2020 ยกเลิกแข่งครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามโลก

ปักกิ่ง, 2 เม.ย. (ซินหัว) -- วันพุธที่ผ่านมา (1 เม.ย.) สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิ้ลยูทีเอ) และสมาคมเทนนิสอาชีพชาย (เอทีพี) พร้อมใจประกาศเลื่อนการแข่งขันทั้งหมด ออกไปจนถึงวันที่ 13 ก.ค. เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันในเอทีพี ทัวร์ และดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ถูกยกเลิกในหลายเมืองของยุโรป ซึ่งหนึ่งในการแข่งขันรายการสำคัญที่ถูกยกเลิกคือ...

ส่องนาฬิกาเรือนยักษ์นับถอยหลังสู่ ‘โอลิมปิกโตเกียว 2020’

โตเกียว, 30 มี.ค. (ซินหัว) -- ชมภาพนาฬิกานับเวลาถอยหลังสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ซึ่งจากเดิมมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ก.ค.- 9 ส.ค. 2020 ก่อนที่เมื่อวันจันทร์ (30 มี.ค.) คณะกรรมการจัดงานจะประกาศการเปลี่ยนแปลงช่วงเวลาใหม่ เป็นวันที่ 23 ก.ค.- 8 ส.ค. 2021 สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่...

เคาะแล้ว! โอลิมปิกโตเกียวจัด 23 ก.ค. ปีหน้า

โตเกียว, 30 มี.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันจันทร์ (30 มี.ค.) สื่อท้องถิ่นรายงานว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ซึ่งเพิ่งประกาศเลื่อนการจัดงานไปเมื่อสัปดาห์ก่อน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ได้เลื่อนกำหนดวันจัดงานไปเป็นระหว่างวันที่ 23 ก.ค. ถึง 8 ส.ค. ในปีหน้า เจ้าหน้าที่จากสำนักงานบริหารมหานครโตเกียวให้สัมภาษณ์กับเอ็นเอชเค (NHK) ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงสาธารณะของญี่ปุ่น ว่าโอลิมปิกโตเกียวจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 23...

IOC เผยเลื่อนแน่ ‘โตเกียวโอลิมปิกส์’ หลังโดนกดดันหนักเหตุโควิด-19

วอชิงตัน, 23 มี.ค. (ซินหัว) -- วันจันทร์ (23 มี.ค.) ดิก พาวนด์ (Dick Pound) กรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวในปี 2020 จะถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ยูเอสเอทูเดย์ (USA Today) หนังสือพิมพ์สหรัฐฯ ระบุคำพูดของพาวนด์ที่ว่า "เมื่อพิจารณาจากข้อมูลพื้นฐานที่เรามี...

‘แคนาดา’ ถอนตัวไม่ส่งนักกีฬาร่วมโอลิมปิก หากไม่เลื่อนวันจัดงาน

ออตตาวา, 22 มี.ค. (ซินหัว) -- เมื่อคืนวันอาทิตย์ (22 มี.ค.) แคนาดาประกาศว่าจะไม่ส่งนักกีฬาทีมชาติของตนไปเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ณ กรุงโตเกียว ปี 2020 สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แถลงการณ์ระบุว่าคณะกรรมการโอลิมปิกประเทศแคนาดา (COC) มีมติไม่ส่งนักกีฬาไปยังโตเกียว นอกเสียจากว่าการแข่งขันที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 24 ก.ค. นั้น จะถูกเลื่อนออกไป 1 ปี "คณะกรรมการโอลิมปิกแคนาดาและคณะกรรมการพาราลิมปิกแคนาดา...

อาเบะแย้ม ‘โอลิมปิกโตเกียว’ อาจเลื่อน ยันไม่คิดยกเลิก

โตเกียว, 23 มี.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันจันทร์ (23 มี.ค.) ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวเป็นนัยว่าญี่ปุ่นอาจเลื่อนจัดงานโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิกซึ่งกำหนดการเดิมคือฤดูร้อนปีนี้ หากไม่สามารถจัดงานได้อย่างสมบูรณ์ "หากเราไม่สามารถจัดงานได้อย่างเต็มที่ เราก็อาจต้องเลื่อนออกไปก่อน เพื่อให้ความสำคัญสูงสุดต่อสุขภาพของบรรดานักกีฬา"อาเบะกล่าว ก่อนหน้านี้อาเบะระบุว่าญี่ปุ่นยังคงเดินหน้าเป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาโอลิมปิกอย่าง "เต็มรูปแบบ" ซึ่งหมายถึงจัดตามกำหนดการเดิม และเปิดให้ประชาชนเข้าชมการแข่งขัน อาเบะออกมาประกาศว่าอาจมีการเลื่อนจัดงาน ไม่นานหลังคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ระบุว่าคณะกรรมการฯ กำลังพิจารณาทางเลือกอื่นๆ ซึ่งรวมถึงการเลื่อนจัดงาน ท่ามกลางการแพร่ระบาดใหญ่ทั่วโลกของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ...

ไปต่อ! เพลิงโอลิมปิกส่งถึงแดนอาทิตย์อุทัย ท่ามกลางกระแสหวั่นโควิด-19

โตเกียว, 20 มี.ค. (ซินหัว) -- เพลิงโอลิมปิกถูกส่งมาถึงญี่ปุ่นเมื่อวันศุกร์ (20 มี.ค.) ท่ามกลางความหวาดวิตกเกี่ยวกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เนื่องจากเหลือเวลาอีกเพียง 4 เดือนเท่านั้นก่อนที่จะถึงพิธีเปิดโอลิมปิกโตเกียว เครื่องบินเช่าเหมาลำโตเกียว 2020 โก (Tokyo 2020 Go) ได้นำเพลิงโอลิมปิกบินข้ามทวีปมาลงจอดที่ฐานมัตสึชิมะของกองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศของญี่ปุ่นในจังหวัดมิยางิ ทาดาฮิโระ โนมูระ นักยูโด และซาโอริ โยชิดะ นักมวยปล้ำเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก...

เปลวไฟเจิดจ้า! พิธีส่งมอบ’เพลิงโอลิมปิก’ ในกรุงเอเธนส์

เอเธนส์, 19 มี.ค. (ซินหัว) -- ชมภาพพิธีส่งมอบเพลิงโอลิมปิกให้แก่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงานโตเกียวโอลิมปิก 2020 โดยพิธีนี้จัดขึ้นที่สนามกีฬาพานาธิเนอิก ในกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ (บันทึกภาพวันที่ 19 มี.ค. 2020)

โชติช่วง! เพลิงโอลิมปิก 2020 จุดขึ้นแล้ว ไร้เงาผู้ชมร่วมพิธี

เอเธนส์, 12 มี.ค. (ซินหัว) - เปลวไฟโอลิมปิกของการแข่งขันโตเกียว 2020 ถูกจุดขึ้นแล้ว ณ เมืองโอลิมเปีย ทางตะวันตกของประเทศกรีซ จุดกำเนิดของกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ซานธี จอร์จิอู (Xanthi Georgiou) นักแสดงหญิงผู้รับบทเป็นนักบวชหญิง จุดคบเพลิงจากกระจกเว้ารวมแสงอาทิตย์ เมื่อ 12.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องหน้าซากวิหารเทพีเฮราอันมีอายุเก่าแก่กว่า 2,500 ปี...

ยกเลิกศึก NBA หลังพบนักบาสฯ ติด โควิด-19

วอชิงตัน, 11 มี.ค. (ซินหัว) -- ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ (NBA) ถูกสั่งหยุดการแข่งขันแบบไร้กำหนด หลังตรวจพบว่าผู้เล่นของทีมยูทาห์ แจ๊ซ ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) “เอ็นบีเอจะระงับเกมทั้งหมดในตารางการแข่งขัน จนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป” ลีกกล่าวในแถลงการณ์ “ทางเอ็นบีเอจะใช้ช่วงเวลานี้ในการตัดสินใจขั้นตอนต่อไปเรื่องการรับมือไวรัสที่แพร่ระบาดทั่วโลก”

ผู้จัดโตเกียวโอลิมปิก 2020 เผยสถานที่จัดงานสร้างใหม่ทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์แล้ว

โตเกียว, 6 มี.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันศุกร์ (6 มี.ค.) ผู้จัดงานประกาศว่า สถานที่จัดกิจกรรมถาวรสำหรับโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ทั้ง 8 แห่งสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว ศูนย์กีฬาทางน้ำแห่งโตเกียว (Tokyo Aquatics Center) ซึ่งเป็นสถานที่ใหม่ล่าสุด ได้สร้างเสร็จตามกำหนดช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์และ "มีกำหนดจะเปิดตัวในวันที่ 22 มี.ค. นี้" การแข่งขันกีฬาโตเกียว 2020 เกมส์ ครั้งนี้จะใช้สถานที่จัดงานรวม...