• หน้าแรก
 • ประเด็นเด่น
 • Xinhua Silk Road
 • คลิปข่าว
 • คลังข่าวภาพ
 • สั่งแปลข่าว
 • สมัครสมาชิก
 • ติดต่อเรา
 • Log in
More

  กีฬา

  ‘แอนดี เมอร์เรย์’ แชมป์เทนนิสคนดัง ติดโควิด-19

   ลอนดอน, 15 ม.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันพฤหัสบดี (14 ม.ค.) สื่อสหราชอาณาจักรรายงานว่าแอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม (Grand Slam) สามสมัยของสหราชอาณาจักร มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวกก่อนการเดินทางไปออสเตรเลีย เมอร์เรย์ วัย 33 ปี วางแผนเดินทางด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำสู่เมืองเมลเบิร์นของออสเตรเลียในสัปดาห์นี้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพน...

  ‘แอนดี เมอร์เรย์’ แชมป์เทนนิสคนดัง ติดโควิด-19

   ลอนดอน, 15 ม.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันพฤหัสบดี (14 ม.ค.) สื่อสหราชอาณาจักรรายงานว่าแอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม (Grand Slam) สามสมัยของสหราชอาณาจักร มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวกก่อนการเดินทางไปออสเตรเลีย เมอร์เรย์ วัย 33 ปี วางแผนเดินทางด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำสู่เมืองเมลเบิร์นของออสเตรเลียในสัปดาห์นี้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพน...

  เปิดใช้แล้ว! ฐานฝึกซ้อม ‘กีฬาน้ำแข็ง’ แห่งชาติในเทียนจิน

  เทียนจิน, 4 ม.ค. (ซินหัว) -- ฐานฝึกซ้อมกีฬาน้ำแข็งแห่งชาติเขตจี้โจวในเทศบาลนครเทียนจินทางตอนเหนือของจีน เปิดใช้งานระยะแรกอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานนี้ โดยโครงการระยะแรกประกอบด้วยอาคารฝึกซ้อมฮ้อกกี้น้ำแข็ง 2 แห่ง และอาคารฝึกซ้อมแบบรวม 1 แห่ง ขณะที่โครงการระยะ 2 หลักๆ คือลานฝึกซ้อมกีฬาสปีดสเก็ตที่เป็นอาคาร 2 ชั้น ปัจจุบันโครงการก่อสร้างระยะแรกเสร็จสมบูรณ์และผ่านการตรวจรับเรียบร้อยแล้ว โดยอาคารฝึกซ้อมฮ้อกกี้น้ำแข็งทั้ง 2 แห่ง ซึ่งประกอบด้วยสนามซ้อมมาตรฐานรวม 4...

  เด็กจีนป.5 ออกลีลาพลิ้ว ‘หมัดเมา’ ครูบอกเล่าเด็กฝึกเอง

  หย่งโจว, 18 ธ.ค. (ซินหัว) -- เมื่อเร็วๆ นี้ "หนิงเปียว" หนุ่มน้อยเกรด 5 ได้ออกมาแสดงลีลา "หมัดมวย" สุดเท่ในคาบเรียนพละของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตหลิงหลิง เมืองหย่งโจว มณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน จนได้รับเสียงเชียร์อย่างล้นหลามจากเพื่อนร่วมห้อง โอวหยางซิน ครูสอนพละให้สัมภาษณ์ว่า "เขาชอบฝึกเอง แถมยังทำได้ดีซะด้วย พอเลิกเรียนก็จะมาหลบฝึกเองอยู่ในห้องน้ำ เคยมีเด็กคนอื่นมาบอกผมว่าเขาฝึกท่าหกคะเมนโดยใช้มือยันพื้นอยู๋ในห้องน้ำ ทำเอาผมอึ้งไปเลย เจ้าเด็กคนนี้ใช่ย่อยจริงๆ"

  ทางม้าเหล็กเร็วสูง ‘หูโจว-หางโจว’ คืบหน้า เตรียมรับเอเชียนเกมส์ 2022

  หางโจว, 18 ธ.ค. (ซินหัว) -- การก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงสายหูโจว-หางโจว ซึ่งมีความเร็วออกแบบสูงสุด 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังดำเนินไปอย่างราบรื่นในมณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน ทั้งนี้ ทางรถไฟสายดังกล่าว ซึ่งเชื่อมโยงเมืองหูโจวและหางโจว เป็นอีกหนึ่งโครงการเสริมที่มีบทบาทสำคัญสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ซึ่งจะจัดขึ้นที่นครหางโจว ในปี 2022 (บันทึกภาพวันที่ 17 ธ.ค. 2020)

  ยูเนสโกจารึก ‘มวยไทเก็ก’ ขึ้นแท่นมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้

  หานตาน, 18 ธ.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันพฤหัสบดี (17 ธ.ค.) องค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ได้จารึก "มวยไท่จี๋" หรือ "มวยไทเก๊ก" ของจีน ลงในรายชื่อมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ มีการประกาศคำตัดสินดังกล่าวระหว่างการประชุมออนไลน์ของคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลเพื่อการปกป้องมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของยูเนสโก ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-19 ธ.ค. ในคิงส์ตันเมืองหลวงของจาเมกา มวยไท่จี๋ เป็นศิลปะการต่อสู้ดั้งเดิม ถือกำเนิดช่วงกลางศตวรรษที่...

  เสร็จสมบูรณ์! ‘ศูนย์ฝึกกีฬาน้ำแข็งผู้พิการ’ แห่งแรกของจีน

  ปักกิ่ง, 3 ธ.ค. (ซินหัว) -- ศูนย์ฝึกอบรมกีฬาบนน้ำแข็งสำหรับผู้พิการแห่งแรกของจีน ซึ่งตั้งอยู่ในเขตซุ่นอี้ กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยภายในศูนย์ฯ ประกอบด้วยสนามฝึกกีฬาวีลแชร์เคอร์ลิง ฮอกกี้น้ำแข็ง และห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ทางกลศาสตร์แบบครบวงจร (บันทึกภาพวันที่ 2 ธ.ค. 2020)

  จีนยกเลิก ‘ปักกิ่ง มาราธอน 2020’ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

  ปักกิ่ง, 3 ธ.ค. (ซินหัว) -- วันพฤหัสบดี (3 ธ.ค.) คณะผู้จัดการแข่งขันปักกิ่ง มาราธอน ประจำปี 2020 ประกาศยกเลิกการแข่งขัน สืบเนื่องจากมาตรการยับยั้งโรคติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) คำประกาศระบุว่าการยกเลิกครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การแข่งขันปักกิ่ง มาราธอน ที่มีอายุ 40 ปีแล้ว ด้านชาวเน็ตจีนต่างแสดงความเห็นสนับสนุนการตัดสินใจดังกล่าว "เป็นเรื่องน่าเสียดาย แต่ฉันสนับสนุนการตัดสินใจ" ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าว ส่วนชาวเน็ตอีกรายให้ความเห็นว่า "เราแยกทางสั้นๆ เพื่อการพบกันใหม่ที่ดีกว่าเดิม...

  กาตาร์จับมือบริษัทจีน ‘ผลิตรถบัสไฟฟ้า’ ป้อนศึกบอลโลก 2022

  โดฮา, 2 ธ.ค. (ซินหัว) -- องค์การเขตเสรีกาตาร์ (QFZA) ได้ลงนามข้อตกลงกับอวี่ทง (Yutong) หนึ่งในผู้ผลิตรถโดยสารชั้นนำระดับโลกของจีน เพื่อผลิตรถบัสไฟฟ้าให้กาตาร์ ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่ารถบัสไฟฟ้าชุดแรกจะถูกผลิตเพื่อการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ ฟีฟ่า (Qatar FIFA World Cup 2022) โดยอวี่ทงจะส่งมอบยานพาหนะ 1,002 คัน ซึ่งรวมยานยนต์ไฟฟ้า 741...

  เปิดแล้ว! ‘รถไฟความเร็วสูงสายเหยียนชิ่ง’ เส้นทางโอลิมปิกฤดูหนาว 2022

  ปักกิ่ง, 1 ธ.ค. (ซินหัว) -- เส้นทางรถไฟสายเหยียนชิ่งซึ่งเชื่อมต่อกับทางรถไฟความเร็วสูงปักกิ่ง-จางเจียโข่ว อันเป็นโครงการขนส่งสำคัญสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งปี 2022 เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วในวันอังคาร (1 ธ.ค.) พร้อมทั้งเปิดใช้งานอาคารผู้โดยสารแห่งใหม่ของสถานีรถไฟเหยียนชิ่ง (Yanqing railway station) ในวันเดียวกัน  คาดว่าเส้นทางรถไฟสายเหยียนชิ่ง ซึ่งมีความยาวรวม 9.33 กิโลเมตร และมีความเร็วออกแบบสูงสุด 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะช่วยส่งเสริมการเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจระหว่างเขตเมืองของปักกิ่งและเขตเหยียนชิ่ง และยกระดับสภาพการขนส่งในพื้นที่ตลอดทั้งเส้นทาง...

  เอเชียนเกมส์ ‘หางโจว 2022’ จับมือพันธมิตรใหม่ คุมความปลอดภัยทางไซเบอร์

  หางโจว, 24 พ.ย. (ซินหัว) -- ดีเอเอส ซิเคียวริตี้ (DAS-Security) กลายเป็นพันธมิตรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจว 2022" อย่างเป็นทางการ หลังจากลงนามข้อตกลงร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ (HAGOC) ที่เมืองอูเจิ้น มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน เมื่อวันจันทร์ (23 พ.ย.) ดีเอเอส ซิเคียวริตี้ นับเป็นพันธมิตรของการแข่งขันฯ อย่างเป็นทางการลำดับที่...

  หางโจวจัดแข่งวิ่งมาราธอนนานาชาติ 2020 แม้โควิด-19 ยังไม่ซา

  หางโจว, 23 พ.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันอาทิตย์ (22 พ.ย.) หางโจว อินเตอร์เนชันแนล มาราธอน (Hangzhou International Marathon) ประจำปี 2020 ได้จัดขึ้น ณ นครหางโจว มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน โดยมีนักวิ่งมาร่วมงาน 10,000 คน เส้นทางวิ่งนั้นขนาบข้างไปกับทะเลสาบซีหูและแม่น้ำเฉียนถัง ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวที่งดงามที่สุดของเมือง ซูกว๋อสยง...

  ‘โรนัลดินโญ’ ยอดนักเตะบราซิล ป่วยโควิด-19

  รีโอเดจาเนโร, 26 ต.ค. (ซินหัว) -- โรนัลดินโญ สุดยอดนักเตะชื่อดังของบราซิลและทีมบาร์เซโลนา ออกมาย้ำความมั่นใจให้กับแฟนๆ ว่าเขายังคงสบายดี แม้จะมีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก โรนัลดินโญในวัย 40 ปี ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสฯ หลังรับการทดสอบตามปกติที่เมืองเบโลโอรีซอนชีทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล ซึ่งเขามีกำหนดการเข้าร่วมงานประชาสัมพันธ์งานหนึ่ง "ผมเข้ารับการทดสอบและผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นบวก ผมยังสบายดีและไม่มีอาการอะไรจนถึงตอนนี้ ผมขอมอบกอดให้ทุกคน หวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี" โรนัลดินโญกล่าวในวิดีโอบนอินสตาแกรมที่โพสต์เมื่อวันอาทิตย์ (25 ต.ค.) โรนัลดินโญไม่ค่อยปรากฏเป็นข่าวมากนักหลังถูกปล่อยตัวจากเรือนจำในปารากวัยเมื่อเดือนสิงหาคม...