• หน้าแรก
 • ประเด็นเด่น
 • Xinhua Silk Road
 • คลิปข่าว
 • คลังข่าวภาพ
 • สั่งแปลข่าว
 • สมัครสมาชิก
 • ติดต่อเรา
 • Log in
More

  กีฬา

  ‘ซูเปอร์ลีกจีน’ 2020 เตรียมใช้เสียงผู้ชมปลอม เร้าอารมณ์ชมการแข่งขัน

  ปักกิ่ง, 9 ก.ค. (ซินหัว) - เมื่อวันพุธ (8 ก.ค.) สมาคมฟุตบอลจีน (CFA) เปิดเผยว่าเกมซูเปอร์ลีกจีน ฤดูกาล 2020 จะมีเสียงผู้ชมเทียมและภาพเอฟเฟกต์พิเศษ เพื่อแก้ปัญหาการไม่มีผู้ชมในสนามกีฬา เนื่องจากมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ป้องกันไม่ให้แฟนๆ เข้าร่วมการแข่งขันตลอดช่วงฤดูกาลแข่งขันซูเปอร์ลีกจีน 2020 ที่เลื่อนมา เฉินซวีหยวน หัวหน้าสมาคมฟุตบอลจีน กล่าวกับสำนักข่าวซินหัวว่าเอฟเฟกต์ภาพและเสียงที่ใส่เพิ่มเติมเข้ามานั้นจะช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับชมสำหรับผู้ชมทางโทรทัศน์ นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ...

  ‘ซูเปอร์ลีกจีน’ 2020 เตรียมใช้เสียงผู้ชมปลอม เร้าอารมณ์ชมการแข่งขัน

  ปักกิ่ง, 9 ก.ค. (ซินหัว) - เมื่อวันพุธ (8 ก.ค.) สมาคมฟุตบอลจีน (CFA) เปิดเผยว่าเกมซูเปอร์ลีกจีน ฤดูกาล 2020 จะมีเสียงผู้ชมเทียมและภาพเอฟเฟกต์พิเศษ เพื่อแก้ปัญหาการไม่มีผู้ชมในสนามกีฬา เนื่องจากมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ป้องกันไม่ให้แฟนๆ เข้าร่วมการแข่งขันตลอดช่วงฤดูกาลแข่งขันซูเปอร์ลีกจีน 2020 ที่เลื่อนมา เฉินซวีหยวน หัวหน้าสมาคมฟุตบอลจีน กล่าวกับสำนักข่าวซินหัวว่าเอฟเฟกต์ภาพและเสียงที่ใส่เพิ่มเติมเข้ามานั้นจะช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับชมสำหรับผู้ชมทางโทรทัศน์ นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ...

  กานซู่ตั้งสำนักงานต้าน ‘การโด๊ป’ ในนักกีฬา

  หลานโจว, 7 ก.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันอังคาร (7 ก.ค.) มณฑลกานซู่ได้จัดตั้งสำนักงานต่อต้านการใช้สารต้องห้ามทางกีฬา (anti-doping) ขึ้นในสำนักงานบริหารการกีฬากานซู่ ติงฮุ่ยหรู รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารการกีฬากานซู่เผยว่าเจ้าหน้าที่ควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางกีฬาในกานซู่จะเดินหน้าส่งเสริมความแม่นยำ ความเชี่ยวชาญ และความเป็นวิทยาศาสตร์ ในการต่อต้านการใช้สารต้องห้ามทางกีฬา ภายใต้แนวทางปฏิบัติของสำนักงานบริหารการกีฬาแห่งชาติจีน ณ พิธีก่อตั้งสำนักงานในกานซู่ สำนักงานต่อต้านการใช้สารต้องห้ามทางกีฬาของจีน (CHINADA) ได้ส่งหนังสือแสดงความยินดีมายังสำนักงานนี้ของกานซู่ โดยจนถึงปัจจุบัน จีนได้จัดตั้งสำนักงานต่อต้านการใช้สารต้องห้ามทางกีฬามากกว่า 20 แห่งในหลายมณฑลทั่วประเทศ ทั้งนี้...

  ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น! ลูกสาว ‘แชมป์โลกโดดเชือก’ ฉายพรสวรรค์ คว้าแชมป์กวาดรางวัลรุ่นเยาว์

  ฉางชุน, 21 มิ.ย. (ซินหัว) -- อวี๋ต้าเหว่ย วัย 37 ปี เป็นนักกีฬากระโดดเชือกแชมป์โลก ผู้คว้ารางวัลอันทรงเกียรติมากมายทั้งรายการกระโดดเชือกเวิลด์ คัป (Rope Jumping World Cup) และเวิลด์ แชมเปียนชิปส์ (World Championships) ในฐานะตัวแทนของจีน อวี๋ฉานอี ลูกสาวของแชมป์โลกผู้นี้ ซึ่งลืมตาดูโลกเมื่อปี 2015...

  โครงการโอลิมปิก ฤดูหนาว ปักกิ่ง ในเหยียนชิ่ง สร้างเสร็จสิ้นปี 2020

  ปักกิ่ง, 11 มิ.ย. (ซินหัว) -- วันพฤหัสบดี (11 มิ.ย.) ทางการท้องถิ่นกรุงปักกิ่งของจีน เปิดเผยว่าการก่อสร้างของสิ่งปลูกสร้างหลักและรอง สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว ปักกิ่ง 2022 จำนวน 13 แห่ง ในเขตเหยียนชิ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในสามเขตจัดการแข่งขัน รายงานระบุว่าการก่อสร้างศูนย์สกีอัลไพน์แห่งชาติ (National Alpine Skiing Center) และศูนย์ลานสไลด์แห่งชาติ...

  โอลิมปิกหวังลดผลกระทบจัดสองงานยักษ์กระชั้นชิด ‘โตเกียว 2020’ ‘ปักกิ่ง 2022’

  ปักกิ่ง, 10 มิ.ย. (ซินหัว) -- คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) จะร่วมมือกับผู้จัดงานปักกิ่ง 2022 ดำเนินการต่างๆ เพื่อลดทอนผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในกรุงโตเกียว (ที่มีกำหนดเดิมในปี 2020 แต่ถูกเลื่อนไปเป็นราว 23 ก.ค. - 8 ส.ค. 2021) และกรุงปักกิ่ง (ก.พ. 2022) ซึ่งมีระยะห่างกันเพียง...

  ผู้ว่าการกรุงโตเกียวเผยอาจปรับเปลี่ยนการจัด ‘โอลิมปิก-พาราลิมปิก’

  โตเกียว, 4 มิ.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันพฤหัสบดี (4 มิ.ย.) ยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียวเผยว่าขณะนี้ ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังอยู่ระหว่างการหารือกันเกี่ยวกับการปรับปรุงประสิทธิภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก เอ็นเอชเค (NHK) ผู้แพร่และภาพกระจายเสียงสาธารณะของญี่ปุ่นรายงานคำกล่าวของยูริโกะที่ระบุว่า "ชาวโตเกียวและชาวญี่ปุ่นต้องเข้าใจว่าการแข่งขันกีฬาทั้ง 2 งานจะต้องถูกจัดขึ้น และขณะนี้เรากำลังพิจารณาถึงสิ่งที่จำเป็นต้องทำในการเพิ่มประสิทธิภาพและทำให้การจัดงานเรียบง่ายลง เพื่อให้ได้รับการสนับสนุนจากประชาชน" ยูริโกะระบุว่าเทศบาลกรุงโตเกียวได้จัดการประชุมมาหลายครั้งเพื่อหารือในเรื่องนี้ การจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ซึ่งต้องล่าช้าออกไป 1 ปี เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่...

  เปิดตัวช่อง ‘หางโจว 2022’ ติดตามการเตรียมงาน-เผยแพร่วัฒนธรรม

  หางโจว, 27 พ.ค. (ซินหัว) -- วันพุธ (27 พ.ค.) คณะกรรมการจัดงานหางโจวเอเชียนเกมส์ (HAGOC) จัดพิธีเปิดตัว "ช่องเอเชียนเกมส์" ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มข้อมูลทางโทรทัศน์อย่างเป็นทางการ ช่องเอเซียนเกมส์ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติ และร่วมก่อตั้งโดยคณะกรรมการจัดงานหางโจวเอเชียนเกมส์และกลุ่มวิทยุโทรทัศน์วัฒนธรรมหางโจว โดยปรับเปลี่ยนช่องสำหรับเด็กเป็นช่อง "เยาวชนและกีฬา" "เราหวังว่าช่องดังกล่าวจะบันทึกภาพการเตรียมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ของเรา ประชาสัมพันธ์การแข่งขันหางโจวเอเชียนเกมส์และภาพลักษณ์ของเมืองเจ้าภาพ" เฉินเว่ยเฉียง รองเลขาธิการคณะกรรมการฯ และรองนายกเทศมนตรีเมืองหางโจวกล่าว เฉินกล่าวว่าช่องเอเชียนเกมส์จะช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมและความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับมณฑลเจ้อเจียงและเมืองหางโจว ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มข้อมูลทางโทรทัศน์ของคณะกรรมการจัดงานหางโจวเอเชียนเกมส์อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ ช่องเอเชียนเกมส์วางแผนที่จะสร้างแพลตฟอร์มคลาวด์แบบอินเตอร์แอคทีฟหรือมีโปรแกรมโต้ตอบ ร่วมกับช่องกีฬาหลักทั่วประเทศ โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ปีนี้ ทางช่องจะผลิตและออกอากาศผลิตภัณฑ์วิดีโอต่างๆ...

  ออสเตรเลียระงับชิงสิทธิ์เจ้าภาพโอลิมปิก มุ่งฟื้นฟูเศรษฐกิจก่อน

  ซิดนีย์, 25 พ.ค. (ซินหัว) -- รัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลียระงับการยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2032 เนื่องจากรัฐบาลของรัฐมุ่งเน้นความสำคัญไปที่การฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 แอนนาสตาเซีย พาลาสซ์ซุก (Annastacia Palaszczuk) มุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์ ยืนยันว่ากระบวนการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพถูกหยุดชะงักไว้ชั่วคราว "เราแค่ระงับไว้ก่อน ฉันจะไม่ให้ความสนใจผิดประเด็น" พาลาสซ์ซุกกล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อน "ตอนนี้เรามุ่งเป้าไปที่การฟื้นตัวของเศรษฐกิจอย่างสิ้นเชิง" คณะกรรมการโอลิมปิกออสเตรเลีย (AOC) แสดงการสนับสนุนรัฐบาลของรัฐควีนส์แลนด์อย่างเต็มที่ โดยระงับการเสนอชิงสิทธิ์เป็นเจ้าภาพบริสเบน 2032 จอห์น โคตส์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกออสเตรเลีย กล่าวในแถลงการณ์เมื่อไม่นานมานี้ว่าการประชุมของกลุ่มผู้นำผู้สมัครเจ้าภาพโอลิมปิก (OCLG)...

  ปธ.โอลิมปิกเผยการแข่งขันในโตเกียวอาจล้มเลิก หากจัดไม่ได้ในปี 2021

  ลอนดอน, 21 พ.ค. (ซินหัว) -- โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) กล่าวกับบีบีซี สปอร์ต (BBC Sport) ว่าโตเกียวโอลิมปิกเกมส์อาจถูกยกเลิก หากไม่สามารถจัดขึ้นได้ในปี 2021 การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว ซึ่งเดิมมีกำหนดจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคมปีนี้ ได้ถูกเลื่อนออกไป 1 ปี เป็นช่วงระหว่าง 23 ก.ค. -...

  ผู้จัดเอเชียนเกมส์ 2022 ในหางโจวเปิดโครงการหนุนนักเรียนคว้าฝันฟุตบอล

  หางโจว, 19 พ.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันอังคาร (19 พ.ค.) ผู้จัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 ในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียงของจีน เปิดตัวโครงการประชาสงเคราะห์รอบใหม่ ซึ่งจะทำให้นักเรียนในโรงเรียน 700 แห่งทั่วจีนมีโอกาสสานฝันการเล่นฟุตบอลให้เป็นจริง เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โครงการในปีนี้จะขยายขอบข่ายครอบคลุมโรงเรียนตั้งแต่ระดับประถมไปจนถึงระดับมัธยมศึกษาเพื่อให้นักเรียนมีโอกาสเข้าร่วมโครงการมากขึ้น โรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการจะได้รับอุปกรณ์ฝึกซ้อมฟุตบอลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้รับการอบรมฟุตบอลออนไลน์ ได้เข้าร่วมค่ายประชาสงเคราะห์ฤดูร้อน และได้เข้าร่วมการแข่งฟุตบอลนัดกระชับมิตร นอกจากนี้ นักเรียนจากโรงเรียนเหล่านี้จะมีโอกาสได้รับเลือกให้เข้าชมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ในหางโจว ทั้งนี้ นับตั้งแต่เปิดตัวโครงการเมื่อเดือนเมษายน 2018...

  เสือดาวบินเหลียวหนิง ลุ้นโผปีกอีกครั้งในลีกซีบีเอ

  เสิ่นหยาง, 19 พ.ค. (ซินหัว) -- เมื่อเวลา 5.45 น.ของวันอังคาร (19 พ.ค.) ทีมเสือดาวบินเหลียวหนิง (Liaoning Flying Leopards) อดีตแชมป์ลีกบาสเกตบอลจีน (CBA) ได้กลับมาเริ่มฝึกซ้อมเตรียมตัวเข้าสู่ฤดูกาลบาสเกตบอลจีน 2019-2010 ที่จะจัดขึ้นอีกครั้ง "เราหวังจะฟื้นฟูพลังกลับมาให้ได้เร็วที่สุด หลังจากต้องกักตัวเป็นเวลานาน โดยเราจะเตรียมทั้งร่างกายและจิตใจให้พร้อมสำหรับการกลับมาเริ่มต้นของฤดูกาลซีบีเอทุกเมื่อ" กัวซื่อเฉียง หัวหน้าโค้ชทีมเหลียวหนิงกล่าว "ผมไม่ได้ตื่นตอนตี 5...

  ไม่เป็นอุปสรรค! นักไตรกีฬาอังกฤษกางสระซุ่มซ้อมในบ้าน

  นิวคาสเซิล-อันเดอร์-ไลม์, 1 พ.ค. (ซินหัว) -- ลอยด์ เบบบิงตัน (Lloyd Bebbington) นักไตรกีฬาชาวอังกฤษ ฝึกฝนขี่จักรยานในบ้านและว่ายน้ำในสระชั่วคราวภายในสวนของตัวเอง ที่เมืองนิวคาสเซิล-อันเดอร์-ไลม์ ประเทศอังกฤษ เนื่องจากข้อจำกัดการปิดเมืองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (บันทึกภาพวันที่ 30 เม.ย. 2020)