• หน้าแรก
 • ประเด็นเด่น
 • Xinhua Silk Road
 • คลิปข่าว
 • คลังข่าวภาพ
 • สั่งแปลข่าว
 • สมัครสมาชิก
 • ติดต่อเรา
 • Log in
More

  กีฬา

  ‘เกาะไหหลำ’ เดินหน้าสร้างฐานฝึกกีฬาแห่งชาติ 9 แห่ง

  ไห่โข่ว, จีน, 17 ก.ย. (ซินหัว) -- โครงการฐานฝึกซ้อมกีฬาแห่งชาติทางตอนใต้ของจีนกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างในมณฑลไห่หนาน (ไหหลำ) ทางตอนใต้ของประเทศ ฐานฝึกซ้อมเหล่านี้ตั้งอยู่ในอำเภอและเมือง 9 แห่งของมณฑล ประกอบด้วยฐานฝึกซ้อมเรือใบ วินด์เซิร์ฟ วอลเลย์บอลชายหาด โต้คลื่น แบดมินตัน และกีฬาอื่นๆ เนื่องจากข้อได้เปรียบด้านภูมิศาสตร์ที่มีลักษณะเฉพาะ เช่น อุณหภูมิที่อบอุ่นและคุณภาพอากาศที่ดีในช่วงฤดูหนาว ทำให้ไห่หนานเป็นสถานที่ที่เหมาะสมแก่การฝึกซ้อมของทีมนักกีฬาหลากหลายประเภทในช่วงฤดูหนาว "ฐานฝึกซ้อมแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นให้เป็นฐานบูรณาการที่ผสมผสานทั้งกีฬา การท่องเที่ยว การศึกษา วัฒนธรรม การดูแลสุขภาพ...

  ‘เกาะไหหลำ’ เดินหน้าสร้างฐานฝึกกีฬาแห่งชาติ 9 แห่ง

  ไห่โข่ว, จีน, 17 ก.ย. (ซินหัว) -- โครงการฐานฝึกซ้อมกีฬาแห่งชาติทางตอนใต้ของจีนกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างในมณฑลไห่หนาน (ไหหลำ) ทางตอนใต้ของประเทศ ฐานฝึกซ้อมเหล่านี้ตั้งอยู่ในอำเภอและเมือง 9 แห่งของมณฑล ประกอบด้วยฐานฝึกซ้อมเรือใบ วินด์เซิร์ฟ วอลเลย์บอลชายหาด โต้คลื่น แบดมินตัน และกีฬาอื่นๆ เนื่องจากข้อได้เปรียบด้านภูมิศาสตร์ที่มีลักษณะเฉพาะ เช่น อุณหภูมิที่อบอุ่นและคุณภาพอากาศที่ดีในช่วงฤดูหนาว ทำให้ไห่หนานเป็นสถานที่ที่เหมาะสมแก่การฝึกซ้อมของทีมนักกีฬาหลากหลายประเภทในช่วงฤดูหนาว "ฐานฝึกซ้อมแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นให้เป็นฐานบูรณาการที่ผสมผสานทั้งกีฬา การท่องเที่ยว การศึกษา วัฒนธรรม การดูแลสุขภาพ...

  องศาเป๊ะ! สตรีจีนฝึกโยคะในอำเภอเจี้ยนเหอ

  เจี้ยนเหอ, 31 ส.ค. 2020 (ซินหัว) -- ยลสตรีจีนหุ่นสวยร่วมฝึกโยคะกลางแจ้งในอำเภอเจี้ยนเหอ มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ที่งดงามราวกับการแสดงที่ฝึกซ้อมกันมาอย่างพร้อมเพรียงอย่างไรอย่างนั้น (บันทึกภาพวันที่ 30 ส.ค. 2020)

  ทหารจีนโชว์ศักยภาพ! คว้าชัยไม่ยั้งในการแข่งกีฬาทหารที่รัสเซีย

  มอสโก, 28 ส.ค. (ซินหัว) -- ทหารกองทัพปลดแอกประชาชนจีน (PLA) มากกว่า 260 นายช่วยกันคว้าชัยในการแข่งขันกีฬาทหาร อินเตอร์เนชัลแนล อาร์มี เกมส์ 2020 (International Army Games 2020) ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในรัสเซียเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ในการแข่งขัน "รถถัง" (Tank...

  ทิเบตเปิดร้านสินค้าโอลิมปิก ‘ปักกิ่ง 2022’ เหนือหลังคาโลก

  ปักกิ่ง, 20 ส.ค. (ซินหัว) -- วันพุธ (19 ส.ค.) ทิเบตเปิดร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 แห่งแรกในลาซา ซึ่งจะเป็นร้านจำหน่ายสินค้าโอลิมปิกที่อยู่สูงที่สุดของจีน ร้านแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ 180 ตารางเมตร และมีการตกแต่งตามข้อกำหนดด้านภาพลักษณ์ของโอลิมปิกปักกิ่ง 2022 ในแง่ของการคัดเลือกสินค้า ร้านสาขาลาซาคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก พร้อมนำเสนอสินค้ามากกว่า 100 ชนิด อาทิ เข็มที่ระลึก พวงกุญแจ ผลิตภัณฑ์โลหะมีค่า...

  แขนเหล็กของอากงวัย 70! โชว์โหนบาร์ไต่ “บันไดอากาศ” สบายบรื๋อ

  อันซาน, 16 ส.ค. (ซินหัว) -- ชาวเน็ตต่างทึ่งเมื่อได้เห็นลีลาการโหนบาร์ของอากงวัย 70 ปี ที่ไม่ใช่แค่โหนธรรมดาแต่ยังสามารถโหนค้างไว้แล้วไต่ "บันไดอากาศ" ม้วนไปข้างหลังแล้วม้วนกลับมาข้างหน้าได้อย่างทรงพลัง ทั้งนี้ อากงผู้นี้ชอบมาออกกำลังกายกับเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวของเขาเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว ในเมืองอันซาน มณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน จึงมีกำลังวังชาที่น่าทึ่งและสามารถโชว์ท่าสุดหินให้คนหนุ่มสาวหลายคนอึ้งไปตามๆกัน

  แอโรบิคจีน ‘ปาต้วนจิ่น’ ช่วยบรรเทาอาการผู้ป่วยโควิด-19 ในซินเจียง

  ซินเจียง, 10 ส.ค. (ซินหัว) -- รับชมการเต้นแอโรบิคแบบดั้งเดิมของจีน 'ปาต้วนจิ่น' ที่ช่วยให้ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)ฟื้นตัวดีขึ้นในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้บรรดาผู้ป่วยออกกำลังกายเช่นนี้ทุกวันร่วมกับการรักษาด้วยแพทย์แผนจีนโบราณ ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลในการรักษาโรคโควิด-19 กัวถิงถิง นางพยาบาลโรงพยาบาลดังกล่าวเล่าว่า ผู้ป่วยจะได้รับการรักษาช่วงเช้า พักช่วงเที่ยง และออกกำลังกายในช่วงบ่าย ซึ่งการทำเช่นนี้ทำให้พวกเขามีอาการดีขึ้น ซู่จ้านจวิน คุณหมอที่โรงพยาบาลกล่าวว่า ปาต้วนจิ่นทำให้ตับและหัวใจของผู้ป่วยทำงานดีขึ้น มันเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยที่มีอาการคงที่ ทั้งยังช่วยผ่อนคลายความกังวลของพวกเขา ซึ่งผ่านการรับรองทางคลินิกจากการรักษาผู้ป่วยในอู่ฮั่นและปักกิ่งก่อนหน้านี้แล้ว ทั้งนี้ การออกกำลังกายร่วมกับการรักษาด้วยแพทย์แผนจีนโบราณมีส่วนช่วยบรรเทาอาการต่างๆ และเพิ่มอัตราการรักษา...

  ฝีมือไม่น้อยเท่าอายุ! หมู่ ‘หนูน้อยน้ำแข็ง’ โชว์ลีลาสเกตฝึกเข้มช่วงวันหยุดหน้าร้อน

  ฉางชุน, 6 ส.ค. (ซินหัว) -- ในช่วงฤดูร้อนที่อากาศอบอ้าวเช่นนี้ เหล่า "หนูน้อยน้ำแข็ง" สิบกว่าคนกำลังแล่นฉิวบนลานน้ำแข็งในศูนย์กีฬาฤดูหนาวของเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลินทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เด็กๆ เหล่านี้คือสมาชิกห้องเรียนกีฬาสเกตความเร็วระยะสั้นของศูนย์กีฬาฉางชุน เด็กที่โตสุดอายุ 12 ปี ส่วนอายุน้อยที่สุดคือ 5 ปี ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาวหรือฤดูร้อน พวกเขาก็หมั่นเพียรฝึกฝนอยู่เสมอ ช่วงต้นเดือนสิงหาคมของปีนี้ เหล่า "หนูน้อยน้ำแข็ง" ต่างบอกลาพ่อแม่ของตัวเอง แล้วแบกสัมภาระจากถิ่นต่างๆ ทั้งมองโกเลียใน เหลียวหนิง จี๋หลิน เดินทางมายังศูนย์กีฬา ช่วงเช้าพวกเขาจะเรียนหนังสืออยู่ในหอพัก ตกบ่ายจึงมาฝึกฝนร่างกายหรือเลียนแบบท่าทางบนพื้นธรรมดา ก่อนช่วงเย็นจะลงไปเริงร่าโชว์ลีลาบนพื้นน้ำแข็ง...

  เฒ่าชแรไม่แก่ชรา! คุณปู่จีน 75 ปี ยังฟิตเปรี๊ยะ ‘วิ่ง-ปั่น-ว่าย’ กวาดเหรียญรางวัลเพียบ

  อิ๋นชวน, 4 ส.ค. (ซินหัว) -- กู้ต้าหว่อ คือคุณปู่ชาวจีน วัย 75 ปี ผู้หลงใหลในกีฬาที่ต้องใช้ความอดทนและความทนทานของร่างกาย เช่น มาราธอนและไตรกีฬา จากเมืองอิ๋นชวน เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุยทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน คุณปู่กู้เคยวิ่งเข้าเส้นชัยในการแข่งขันเซี่ยเหมิน อินเตอร์เนชันแนล มาราธอน ปี 2020 ด้วยเวลาที่น่าประทับใจเพียง 4 ชั่วโมง 23 นาที...

  ตื่นตากับสนามแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว ‘ปักกิ่ง 2022’

  ปักกิ่ง, 31 ก.ค. (ซินหัว) -- ชมภาพบรรยากาศของการเตรียมความพร้อมด้านสนามแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ปักกิ่ง 2022 ที่กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน และเมืองจางเจียโข่ว มณฑลเหอเป่ยทางตอนเหนือของจีนซึ่งเป็นเจ้าภาพร่วม (บันทึกภาพวันที่ 28-30 ก.ค. 2020)

  ‘โตเกียว’ ประดับไฟหลากสีนับถอยหลัง 1 ปีโอลิมปิกตามกำหนดใหม่

  โตเกียว, 24 ก.ค. (ซินหัว) -- สถานที่สำคัญต่างๆ ในกรุงโตเกียว อาทิ อาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียว สนามกีฬาอาริอาเกะ อารีนา โตเกียวสกายทรี ได้รับการประดับประดาด้วยแสงไฟตามสีที่เป็นเป็นสัญลักษณ์โอลิมปิก เพื่อเป็นเครื่องหมายแสดงถึงการนับถอยหลังระยะเวลาอีก 1 ปีก่อนจะถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ที่ถูกเลื่อนออกไป ซึ่งกำหนดใหม่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 ก.ค. - 8 ส.ค....

  จีนเริ่มแข่งแรลลี่รถยนต์ไฟฟ้ารอบทะเลสาบชิงไห่ ครั้งที่ 7

  ซีหนิง, 23 ก.ค. (ซินหัว) -- การแข่งขันไชน่า อีวี แรลลี่ (CEVR) ครั้งที่ 7 รอบทะเลสาบชิงไห่ เริ่มต้นขึ้นในวันพฤหัสบดี (23 ก.ค.) ที่เมืองซีหนิง มณฑลชิงไห่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน รายงานระบุว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีการทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด 13 รุ่น ตามด่านต่างๆ รวม 12 ด่าน การแข่งขันไชน่า อีวี...

  ปักกิ่งไฟเขียว ‘แข่งกีฬา’ เฉพาะพื้นที่เสี่ยงต่ำ-คนเข้าร่วมไม่เกิน 500

  ปักกิ่ง, 22 ก.ค. (ซินหัว) -- เนื่องจากกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ได้ลดระดับการรับมือภาวะฉุกเฉินในสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) จากระดับ 2 ลงมาอยู่ที่ระดับ 3 สำนักการกีฬาเทศบาลครปักกิ่งจึงได้ออกประกาศเมื่อวันอังคาร (21 ก.ค.) ว่าปักกิ่งจะทยอยกลับมาจัดการแข่งขันกีฬาและเปิดให้ใช้งานสถานที่ออกกำลังกาย ประกาศระบุว่าพื้นที่เสี่ยงระดับกลางและระดับสูงจะไม่ได้รับอนุญาตให้จัดการแข่งขันกีฬา ส่วนพื้นที่เสี่ยงระดับต่ำจะได้รับอนุญาตให้จัดการแข่งขันกีฬาโดยต้องมีผู้เข้าร่วมน้อยกว่า 500 คน เมื่อนับรวมทั้งผู้จัดงานและผู้เข้าชม ส่วนการแข่งขันกีฬาที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 500 คน...