• หน้าแรก
 • ประเด็นเด่น
 • Xinhua Silk Road
 • คลิปข่าว
 • คลังข่าวภาพ
 • สั่งแปลข่าว
 • สมัครสมาชิก
 • ติดต่อเรา
 • Log in
More

  ท่องเที่ยว

  video

  ยลจุดหมายชวนฝัน! ‘ทะเลสาบสีชมพู’ แห่งรัสเซีย

  รัสเซีย, 14 ก.ย. (ซินหัว) -- เมื่อเข้าสู่เดือนฤดูร้อนของทุกปี ทะเลสาบน้ำเค็มเบอร์ลินสกี (Burlinskoye) ในเขตอัลติ ทางใต้ไซบีเรีย  ประเทศรัสเซีย จะแปรเปลี่ยนเป็นสีชมพู หรือสีแดงอ่อน อันเป็นผลมาจากการปรับสภาพของสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กในทะเลสาบแห่งนี้ ซึ่งชวนให้เหล่านักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมาชมทิวทัศน์ชวนฝันของที่นี่

  เจียงซูเผย ‘ท่องเที่ยวชนบท’ ฟื้นตัวต่อเนื่อง พร้อมรับ ‘หยุดยาววันชาติ’

  หนานจิง, 18 ก.ย. (ซินหัว) -- สำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี (17 ก.ย.) ว่าบรรดาหมู่บ้านสำคัญที่รองรับการท่องเที่ยวชนบทในท้องถิ่น ได้รองรับนักท่องเที่ยวรวม 4.45 ล้านคนในเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้นร้อยละ 14 จากเดือนกรกฎาคม จิ่งเซิ่งเสียน รองผู้อำนวยการสำนักฯ ระบุว่าช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายนที่ผ่านมา เจียงซูรองรับนักท่องเที่ยวราว 110 ล้านคน คิดเป็นอัตราการฟื้นตัวกว่าร้อยละ 70 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน...

  ‘ชนบทงดงาม อาหารอร่อย’ สัมผัสวิถีชนบทที่มองโกเลียใน

  ปาเยี่ยนเน่าเอ่อร์, 17 ก.ย. (ซินหัว) -- หมู่บ้านเหลียนเฟิง เขตหลินเหอ เมืองปาเยี่ยนเน่าเอ่อร์ ในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทางตอนเหนือของจีน ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในหมู่ท่องเที่ยวชนบทที่สำคัญของจีน เนื่องจากมีภูมิทัศน์ที่งดงาม หมู่บ้านเหลียนเฟิง ซึ่งมีพื้นที่การเกษตรประมาณ 1,333 เฮกตาร์ (ราว 8,331 ไร่) ได้พัฒนาการเกษตรสมัยใหม่และการท่องเที่ยวเชิงนิเวศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มรายได้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ เกษตรกรในหมู่บ้านเหลียนเฟิงมีรายได้ต่อปีเฉลี่ยราว 70,000 หยวน (ประมาณ 322,670...

  ‘จางเจียเจี้ย’ แดนสวรรค์ในม่านหมอกยามพิรุณโปรยปราย

    จางเจียเจี้ย, 17 ก.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันอังคาร (16 ก.ย.) ฝนฤดูใบไม้ร่วงได้โปรยปรายทั่วจุดชมวิวอู่หลิงหยวนในจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานทางตอนกลางของจีน ทำให้ภูเขาทั่วทั้งบริเวณดูงดงามราวกับแดนเซียน จางเจียเจี้ย ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นแหล่งมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ขึ้นชื่อในด้านอุทยานที่งดงาม ขณะที่อู่หลิงหยวนมีชื่อเสียงเรื่องเสาหินทรายมากกว่า 3,000 ต้น

  หลบมาสงบใจ ทอดสายตามองผืนทรายและผิวน้ำ ที่ทะเลสาบหลัวปู้

  อวี้หลี, 17 ก.ย. (ซินหัว) -- ชมทิวทัศน์ยามฤดูใบไม้ร่วงของผืนทราย ท้องน้ำ และฟ้าคราม ที่ดูเงียบสงบชวนให้รู้สึกสบายใจ ณ ทะเลสาบหลัวปู้ อำเภออวี้หลี แคว้นปกครองตนเองปาอินกัวเหลิง กลุ่มชาติพันธุ์มองโกล เขตปกครองตนเองซินเจียง อุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน (บันทึกภาพวันที่ 14-16 ก.ย....

  ‘ซาถังวาน’ จากหมู่บ้านประมงโบราณ สู่จุดเที่ยวชายทะเล

  เซี่ยงซาน, 17 ก.ย. (ซินหัว) -- หมู่บ้านซาถังวานเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่มีประวัติยาวนานเกือบ 400 ปี ตั้งอยู่ในตำบลสือปู่ อำเภอเซี่ยงซาน เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน หลายปีมานี้ รัฐบาลท้องถิ่นได้เน้นดำเนินงานก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของหมู่บ้านซาถังวาน ทำให้ชาวบ้านหลายรายทยอยย้ายออกจากบ้านเก่าบนเนินเขา ไปอาศัยในบ้านใหม่ใกล้ทะเล และใช้ทรัพยากรธรรมชาติในท้องถิ่นพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างจริงจัง พลิกเปลี่ยนภาพแสนคร่ำครึของหมู่บ้านชาวประมงแห่งนี้ให้กลายเป็นทิวทัศน์งดงามใกล้ชายฝั่งทะเล (บันทึกภาพวันที่ 17 มิ.ย. 2020)  

  ‘ฮ่องกงโอเชียนพาร์ก’ พร้อมอ้าแขนรับนทท.อีกครั้ง 18 ก.ย. นี้

  ฮ่องกง, 17 ก.ย. (ซินหัว) -- สวนสนุกโอเชียน พาร์ก (Ocean Park) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงทางตอนใต้ของจีน จะกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในวันศุกร์ (18 ก.ย.) หลังปิดให้บริการชั่วคราวนานกว่า 2 เดือน เพราะการพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ดี สวนสนุกฯ จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ในวันปกติ และเวลา 10.00-19.00...

  ซินเจียงเปิดตัวเครื่องบินธีม ‘คาน่าซือ’ หนึ่งในแหล่งธรรมชาติสุดงดงามของจีน

  อุรุมชี, 16 ก.ย. (ซินหัว) -- เมื่อวันอังคาร (15 ก.ย.) อุรุมชี เมืองเอกของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ได้เปิดตัวเครื่องบินธีม 'คาน่าซือ' ซึ่งได้รับการตกแต่งด้วยภาพของคาน่าซือทั้งภายนอกและภายในตัวเครื่อง ในวันดังกล่าว เหล่าผู้โดยสารออกเดินทางจากอุรุมชี  และได้รับมอบโปสการ์ดเป็นที่ระลึก การดำเนินการนี้เป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างคาน่าซือสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจีนกับสายการบินอุรุมชี ที่ไม่เพียงช่วยยกระดับเครือข่ายสายการบินสำหรับผู้คนในซินเจียงเท่านั้น แต่ยังช่วยผลักดันการบูรณาการภาคการบินและการท่องเที่ยวของเขตอาเล่อไท่อย่างจริงจัง ตลอดจนส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวของซินเจียงให้เติบโตยิ่งขึ้น อนึ่ง คาน่าซือตั้งอยู่ในใจกลางเทือกเขาอัลไต ทางตอนเหนือของซินเจียง บริเวณชายแดนจีน คาซัคสถาน รัสเซีย และมองโกเลีย...

  แหวกม่านเมฆ ยล ‘ขุนเขาอู่เหลย’ จุดหมายยอดนิยมแห่งจางเจียเจี้ย

  จางเจียเจี้ย, 15 ก.ย. (ซินหัว) -- ชมทิวทัศน์ในม่านเมฆหมอกของภูเขาอู่เหลย ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอฉือลี่ เมืองจางเจียเจี้ยทางตอนกลางของจีน และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่พร้อมด้วยทัศนียภาพงดงามตระการตา พรรณไม้อุดมสมบูรณ์ และอากาศบริสุทธิ์ ปัจจุบันภูเขาอู่เหลยถือเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่กำลังมาแรง ซึ่งรองรับทั้งการเที่ยวชมทิวทัศน์ การพักผ่อนสุดสัปดาห์ และการผจญภัยท้าทาย ช่วงเช้าตรู่ของที่นี่ เราจะได้ชมความงามของแสงอาทิตย์รับอรุณสาดส่องผ่านหมู่เมฆ ขุนเขาสลับซับซ้อนที่ปกคลุมด้วยม่านหมอก ผืนป่าเขียวขจี และสถาปัตยกรรมโบราณซึ่งล้วนเป็นองค์ประกอบที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

  โบราณผสานโมเดิร์น! ‘พระราชวังอวี้ซวี’ โชว์แสงสีสุดอลังกลางเขาบู๊ตึ๊ง

  สือเยี่ยน, 15 ก.ย. (ซินหัว) -- พระราชวังอวี้ซวี (Yuxu Palace) ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาอู่ตัง หรือบู๊ตึ๊ง ในมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน เปิดฉากการแสดงแสงสีและเงาสุดอลังการ เนรมิตท้องฟ้ายามค่ำคืนให้มีสีสันและชีวิตชีวาอีกครั้ง ทั้งนี้ พระราชวังอวี้ซวีเป็นหนึ่งในอาคารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มอาคารโบราณบนเขาบู๊ตึ๊ง  (บันทึกภาพวันที่ 14 ก.ย. 2020)

  ประวัติศาสตร์ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว! เซี่ยงไฮ้มีอาคาร ‘อ่านได้’ กว่า 2,400 แห่ง

  เซี่ยงไฮ้, 15 ก.ย. (ซินหัว) -- สำนักบริหารวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้เปิดเผยว่าขณะนี้เซี่ยงไฮ้มีอาคารประวัติศาสตร์ "ที่เปิดอ่านได้" ทั้งสิ้น 2,458 แห่ง โดยผู้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลประวัติของสถานที่นั้นๆ ได้ผ่านรหัสคิวอาร์ (QR) ที่ติดไว้ด้านนอกของอาคาร นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงข้อมูล ตลอดจนประวัติศาสตร์ของอาคารต่างๆ ได้ ในรูปแบบของข้อความ รูปภาพ คลิปเสียง วิดีโอ หรือแม้แต่การท่องเที่ยวแบบความเป็นจริงเสมือนหรือวีอาร์ (VR) เพียงแค่สแกนรหัสคิวอาร์ สำนักบริหารเผยว่าขณะนี้มีอาคารทางประวัติศาสตร์ที่เปิดบริการประชาชนทั่วไปแล้ว 1,039...

  คาดปี 2020 ‘นทท.จีน’ เดินทางในประเทศดิ่ง 43% รายได้ท่องเที่ยวลด 52%

  เซี่ยงไฮ้, 15 ก.ย. (ซินหัว) -- รายงานซึ่งเผยแพร่โดยสถาบันการท่องเที่ยวของจีน (CTA) เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (14 ก.ย.) ระบุว่าชาวจีนจะเดินทางภายในประเทศมากกว่า 3.4 พันล้านเที่ยวในปี 2020 ลดลงร้อยละ 43 เมื่อเทียบปีต่อปี รายงานระบุว่าจีนจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวภายในประเทศราว 2.76 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 12.7 ล้านล้านบาท) ในปี 2020...

  ยลจุดหมายชวนฝัน! ‘ทะเลสาบสีชมพู’ แห่งรัสเซีย

  รัสเซีย, 14 ก.ย. (ซินหัว) -- เมื่อเข้าสู่เดือนฤดูร้อนของทุกปี ทะเลสาบน้ำเค็มเบอร์ลินสกี (Burlinskoye) ในเขตอัลติ ทางใต้ไซบีเรีย  ประเทศรัสเซีย จะแปรเปลี่ยนเป็นสีชมพู หรือสีแดงอ่อน อันเป็นผลมาจากการปรับสภาพของสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กในทะเลสาบแห่งนี้ ซึ่งชวนให้เหล่านักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมาชมทิวทัศน์ชวนฝันของที่นี่