• หน้าแรก
 • ประเด็นเด่น
 • Xinhua Silk Road
 • คลิปข่าว
 • คลังข่าวภาพ
 • สั่งแปลข่าว
 • สมัครสมาชิก
 • ติดต่อเรา
 • Log in
More

  ท่องเที่ยว

  หาดูยาก! ทะเลสาบภูเขาไฟเขียวขจี ในเฮยหลงเจียงของจีน

  อู่ต้าเหลียนฉือ, 5 ก.ค. (ซินหัว) -- ภาพถ่ายทางอากาศฉายทิวทัศน์งดงามของทะเลสาบเทียนฉือ ภูเขาหนานเก๋อลาฉิว ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานธรณีวิทยาโลกอู่ต้าเหลียนฉือ เมืองเฮยเหอ มณฑลเฮยหลงเจียงทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่บนความสูง 596.9 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เกิดขึ้นจากเหตุภูเขาไฟระเบิดเมื่อ 3 ล้านกว่าปีก่อน (บันทึกภาพวันที่ 4 ก.ค. 2020)

  ซิโนเปกทำสถิติ ‘ขุดบ่อน้ำมัน-ก๊าซ’ บนแผ่นดินลึกสุดในเอเชีย กว่า 8,700 เมตร

  ปักกิ่ง, 10 ก.ค. (ซินหัว) -- เมื่อไม่นานนี้ หนังสือพิมพ์กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีน รายงานอ้างบริษัท ไชน่า ปิโตรเคมีคอล คอร์เปอเรชัน หรือซิโนเปก (Sinopec) ที่ประกาศว่าบ่อน้ำมันและก๊าซซุ่นเป่ยได้สร้างสถิติการขุดเจาะแบบมีทิศทาง (directional drilling) ในฝั่งแผ่นดินที่ลึกที่สุดในเอเชีย ณ ความลึก 8,725 เมตร รายงานระบุว่าบ่อน้ำมันแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างภูมิภาคอาเค่อซูและคู่เอ่อร์เล่อ เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน มีความลึกเฉลี่ยมากกว่า 8,000...

  ชาวจีนแห่คลายร้อน พักผ่อนริมทะเลรื่อจ้าว

  รื่อจ้าว, 10 ก.ค. (ซินหัว) -- บรรยากาศผู้คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่เพลิดเพลินกับการพักผ่อนหย่อนใจบนหาดทรายและลงเล่นน้ำทะเลคลายร้อน รวมถึงทำกิจกรรมผาดโผนหรือถ่ายภาพวิวาห์ บริเวณริมชายหาดนครรื่อจ้าว ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งทะเลของมณฑลซานตงทางจีนตะวันออก (บันทึกภาพวันที่ 9 ก.ค. 2020)

  ลัดเลาะรอบ ‘ป้อมโบราณ’ เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านการท่องเที่ยว

  จิ้นเฉิง, 9 ก.ค. (ซินหัว) -- ชวนชมแหล่งประวัติศาสตร์ตี่จี้เฉิงและเมืองโบราณกัวอวี้ ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอหยางเฉิง มณฑลซานซีทางตอนเหนือของจีน โดยแหล่งท่องเที่ยวทั้งสองแห่งเป็นหมู่ป้อมปราการโบราณอันมีเอกลักษณ์ที่พบในภูมิภาคจีนตอนเหนือ ถูกก่อสร้างและปรับปรุงในสมัยราชวงศ์หมิง (ปี 1368-1644) และราชวงศ์ชิง (ปี 1644-1911) (บันทึกภาพวันที่ 7 ก.ค. 2020)

  เนินทรายสีทองใน ‘เถิงเก๋อหลี่’ ทะเลทรายใหญ่อันดับ 4 ของจีน

  อาลาซ่าน, 9 ก.ค. (ซินหัว) -- ชมภาพทะเลทรายเถิงเก๋อหลี่ (Tengger) ในเขตปกครองระดับอำเภออาลาซ่านซ้าย เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทางตอนเหนือของจีน ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ราว 43,000 ตารางกิโลเมตร นับเป็นทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของจีน (บันทึกภาพวันที่ 8 ก.ค. 2020)

  ทุ่ง ‘ดอกผักกาด’ แดนหลังคาโลก

  ลาซา, 8 ก.ค. (ซินหัว) -- ดอกผักกาดสีเหลืองอร่ามพร้อมใจกันผลิบานอวดสีสันสดใสใต้แสงอาทิตย์ฤดูร้อนบนพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ ณ อำเภอจาหนัง ตำบลจาฉี เมืองซานหนาน เขตปกครองตนเองทิเบตทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน (บันทึกภาพวันที่ 7 ก.ค. 2020)

  ชมกระบวนการผลิต ‘น้ำตาลงา’ อาหารท้องถิ่นของเหอเป่ย

  เหอเป่ย, 9 ก.ค. (ซินหัว) -- การผลิตน้ำตาลงาแบบดั้งเดิมในอำเภอผิงเซียง เมืองสิงไถ มณฑลเหอเป่ยทางตอนเหนือของจีนมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 100 ปี วัตถุดิบหลักทำจากงาและน้ำตาลทรายขาว รสชาติหอมหวานกรุบกรอบ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อำเภอผิงเซียงทำให้น้ำตาลงาซึ่งเป็นอาหารดั้งเดิมเป็นที่นิยมขึ้นมา และกลายเป็นอุตสาหกรรมเฉพาะที่เหมารวมการผลิต แปรรูป ใส่บรรจุภัณฑ์ และจำหน่าย สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านท้องถิ่น

  ‘ผาอมตะ’ ซ่อนตัวสงบเงียบในกานซู่

  เทียนสุ่ย, 8 ก.ค. (ซินหัว) -- ชมบรรยากาศอันเงียบสงบของ "เซียนเหรินหยา" หรือ "ผาอมตะ" ที่จุดชมวิวภูเขาม่ายจี ในเมืองเทียนสุ่ย มณฑลกานซู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน (บันทึกภาพวันที่ 7 ก.ค. 2020)

  แสงสีราตรีดันท่องเที่ยว ‘ลั่วหยาง’ กระตุ้น ‘เศรษฐกิจกลางคืน’

  ลั่วหยาง, 8 ก.ค. (ซินหัว) -- การท่องเที่ยวยามราตรีหลากหลายรูปแบบของเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนานทางตอนกลางของจีน สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นถ้ำผาหลงเหมินที่ประดับแสงไฟสุดอลังการ หรือเมืองโบราณลั่วอี้ที่มีการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม ทั้งผลิตภัณฑ์ศิลปะ การแสดง และการละเล่นแบบดั้งเดิม ซึ่งล้วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของนครโบราณแห่งนี้ (บันทึกภาพวันที่ 7 ก.ค. 2020)

  ‘ซีหู’ ฤดูคิมหันต์ เขียวชอุ่มหลังพิรุณโปรยปราย

  หางโจว, 7 ก.ค. (ซินหัว) -- เช้าตรู่หลังสายฝนโปรยปรายในเขตท่องเที่ยวทะเลสาบซีหู นครหางโจว มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของประเทศจีน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งนี้ดูสงบเงียบและงดงาม พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยเสน่ห์ของฟ้าหลังฝนในฤดูร้อน (บันทึกภาพวันที่ 7 พ.ค. 2020)

  เยือน ‘ตลาดแกรนด์บาซาร์’ สุดคึกคักในซินเจียง

  อุรุมชี, 6 ก.ค. (ซินหัว) -- ส่องบรรยากาศสุดคึกคักในตลาดแกรนด์บาซาร์ นครอุรุมชี เมืองเอกของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่อุดมไปด้วยอาหารท้องถิ่นและการแสดงดนตรีริมถนน ดึงดูดนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมเยือน (บันทึกภาพวันที่ 4 ก.ค. 2020)

  ดื่มด่ำธรรมชาติกลางทุ่งหญ้ามองโกเลียใน

  ซิงอัน, 3 ก.ค. (ซินหัว) -- ชมทัศนียภาพของดินแดนทุ่งหญ้า ขุนเขา และสรรพสัตว์อันเป็นเอกลักษณ์ประจำทุ่งหญ้าอูหลานเหมาตู (Ulan Mod) ในเมืองเคอเอ่อร์ชิ่น เขตปกครองตนเองมองโกเลียในทางตอนเหนือของจีน ที่งดงามดั่งภาพวาด (บันทึกภาพวันที่ 2 ก.ค. 2020)

  ‘ทะเลดอกไม้’ หลากสีบานสะพรั่งรับนทท.ในส่านซี

  ไท่ไป๋, 6 ก.ค. (ซินหัว) -- นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมหมู่มวลดอกไม้หลากสีสันที่ชูช่อบานสะพรั่งสวยงาม ณ นิคมอุตสาหกรรมดอกไม้หลู่ปิง หมู่บ้านชีหลี่ชวน อำเภอไท่ไป๋มณฑลส่านซีทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน (บันทึกภาพวันที่ 4 ก.ค. 2020)