(แฟ้มภาพซินหัว : นักท่องเที่ยวถ่ายภาพร่วมกัน ณ โฮมสเตย์แห่งหนึ่งในหมู่บ้านซ่งจวง เมืองซินอี๋ มณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน วันที่ 19 ต.ค. 2019)

หนานจิง, 18 ก.ย. (ซินหัว) — สำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี (17 ก.ย.) ว่าบรรดาหมู่บ้านสำคัญที่รองรับการท่องเที่ยวชนบทในท้องถิ่น ได้รองรับนักท่องเที่ยวรวม 4.45 ล้านคนในเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้นร้อยละ 14 จากเดือนกรกฎาคม

จิ่งเซิ่งเสียน รองผู้อำนวยการสำนักฯ ระบุว่าช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายนที่ผ่านมา เจียงซูรองรับนักท่องเที่ยวราว 110 ล้านคน คิดเป็นอัตราการฟื้นตัวกว่าร้อยละ 70 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเจียงซูมีรายได้จากการท่องเที่ยวชนบทรวม 3.35 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.54 แสนล้านบาท) ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 คิดเป็นอัตราการฟื้นตัวกว่าร้อยละ 60 ของช่วงเดียวกันของปีก่อน

เพื่อส่งเสริมการบริโภคทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วงหยุดยาวเนื่องในวันชาติจีนที่กำลังจะมาถึง เจียงซูจะจัดเทศกาลท่องเที่ยวชนบทตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย. ถึงสิ้นเดือนตุลาคม ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมและการจำหน่ายสินค้ามากมาย รวมถึงเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวถึง 50 เส้นทาง

ปัจจุบันการท่องเที่ยวเขตชานเมืองกลายเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมสูงสุดในจีน ด้านกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีนระบุว่าตั้งแต่เดือนมกราคม-สิงหาคม 2020 มีการเดินทางไปยังพื้นที่ชนบททั่วประเทศทั้งสิ้น 1.21 พันล้านครั้ง สร้างรายได้รวม 5.92 แสนล้านหยวน (ราว 2.71 ล้านล้านบาท)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.