ดับลิน, 23 ม.ค. (ซินหัว) – เมื่อวันพฤหัสบดี (23 ม.ค.) การท่องเที่ยวไอร์แลนด์ประกาศจับมือกับวีแชต (WeChat) แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมของจีน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนไปเที่ยวไอร์แลนด์มากขึ้น

“เราร่วมมือกับโปรแกรมขนาดเล็กรูปแบบใหม่ในวีแชต ที่ชื่อว่า ‘เที่ยวไอร์แลนด์’ ซึ่งออกแบบมาให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเลือกมาเที่ยวไอร์แลนด์ได้ง่ายขึ้น” การท่องเที่ยวไอร์แลนด์กล่าวในงานแถลงข่าว

ไกด์นำเที่ยวออนไลน์ดังกล่าว นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับระเบียบการขอวีซ่าไอร์แลนด์ เทศกาลต่างๆ โรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ระบบนำทางด้วยแผนที่ และฟังก์ชั่นช่วยแปลภาษา การท่องเที่ยวไอร์แลนด์กล่าวเสริมว่า นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางไปเที่ยวไอร์แลนด์สามารถทำเรื่องขอคืนภาษีได้ ผ่านโปรแกรมขนาดเล็กดังกล่าว สำหรับทุกการใช้จ่ายในไอร์แลนด์

จีนนับเป็นตลาดนักท่องเที่ยวขาออกที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเป้าหมายที่ไอร์แลนด์มุ่งปลุกปั้นให้เติบโตในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ไอซลิง แมคเดอร์มอทท์ (Aisling McDermott) ผู้จัดการการท่องเที่ยวไอร์แลนด์ประจำภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลางกล่าว

“ด้วยความสำคัญของโซเชียลมีเดียในประเทศจีน เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับวีแชต เพื่อสร้างความเข้าใจในด้านต่างๆ เกี่ยวกับเกาะไอร์แลนด์ให้นักท่องเที่ยวจีนทราบ” แมคเดอร์มอทท์กล่าว

การท่องเที่ยวไอร์แลนด์วางแผนที่จะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวจีนเป็นสองเท่าสู่ระดับ 200,000 คนในปี 2025 จากประมาณ 100,000 คนในปี 2019

การท่องเที่ยวไอร์แลนด์เป็นองค์กรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือ มีเป้าหมายประชาสัมพันธ์เกาะไอร์แลนด์ไปสู่ประเทศต่างๆ ให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในวันหยุดของโลก
อนึ่ง เมื่อปีที่แล้ว เกาะไอร์แลนด์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้มากกว่า 11 ล้านคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.