เอ้อเอ่อร์ตัวซือ, 27 มี.. (ซินหัว) — ตั้งแต่วันที่ 18 มี.. ทีมเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์จากเขตปกครองตนเองมองโกเลียในทางตอนเหนือของประเทศจีน ต่างทยอยเดินทางออกจากมณฑลหูเป่ยกลับถึงมองโกเลียใน และเข้ารับการกักตัวในเมืองเอ้อเอ่อร์ตัวซือ เป็นเวลา 14 วันตามมาตรการขั้นพื้นฐาน ก่อนเดินทางกลับบ้าน

654 views

มองโกเลียในเริ่มส่งเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทีมแรกไปปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ในมณฑลหูเป่ย ตอนกลางของประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 .. โดยได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปรวมทั้งหมด 849 คน

หลังเดินทางกลับมาจากหูเป่ย พวกเขาได้อัดคลิปวิดีโอสั้นๆ ถ่ายทอดเรื่องราวช่วง 2 สัปดาห์ของการกักตัว

คลิปวิดีโอแรกเป็นของ ซุนลู่ เจ้าหน้าที่การแพทย์จากโรงพยาบาลกลางเมืองเอ้อเอ่อร์ตัวซือ ที่ถ่ายบรรยากาศในห้องพักของตน พร้อมเล่าว่ากิจวัตรประจำวันตอนเช้าคือการวัดอุณหภูมิตนเอง ก่อนจะออกมารับอาหารเช้าซึ่งมีเจ้าหน้าที่จัดวางไว้ให้ที่หน้าประตู

ซุนถ่ายอาหารเช้าหน้าตาน่ากินให้ทุกคนดู พร้อมพูดอย่างติดตลกว่าอาหารเยอะแยะขนาดนี้ ถ้าฉันไม่อ้วนก็แปลกแล้วตลอดคลิปวิดีโอซุนพูดจาด้วยน้ำเสียงที่สดใสและมีความสุข

นอกจากนี้ยังมีคลิปที่แสดงให้เห็นอาหารเย็นแบบจัดเต็มครบทุกหมู่ ทั้งเนื้อสัตว์ แป้ง และผักผลไม้ รวมถึงภาพขณะเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ทำกิจกรรมยืดเส้นยืดสาย, เต้นประกอบเพลง และอ่านหนังสือ โดยพวกเขาจะต้องคอยส่งข้อมูลอุณหภูมิของตนเองทุกวันเช่นกัน

ติดตามข่าวภาษาอังกฤษเกี่ยวกับมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ของจีนได้ที่ https://en.imsilkroad.com/z/200318-1/index.shtml?from=groupmessage&isappinstalled=0

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.