อิสลามาบัด, 29 มี.. (ซินหัว) — ชมคลิปวิดีโอของ เจี่ยงเชาและหลิวเทียน เจ้าหน้าที่ของสำนักข่าวซินหัว ซึ่งเดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติอิสลามาบัดในปากีสถาน เมื่อวันที่ 28 มี.. เพื่อทำข่าวเกี่ยวกับทีมเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์จากจีนซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกัน, ควบคุม, วินิจฉัย และรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 รวม 8 คนในปากีสถาน หลังรัฐบาลจีนส่งทีมแพทย์และอุปกรณ์จำนวนมากไปสนับสนุนปากีสถานในการต่อสู้กับโรคระบาด

1,306 views

เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ส่วนมากมาจากโรงพยาบาลและหน่วยงานรัฐของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน

ระหว่างการเดินทาง เจี่ยงถ่ายภาพบรรยากาศบนท้องถนน และท่าอากาศยานนานาชาติอิสลามาบัดซึ่งแต่เดิมมีผู้คนพลุกพล่าน แต่ปัจจุบันกลับร้างว่างเปล่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรค

ขณะที่เจี่ยงและหลิวรอให้เครื่องบินจากจีนมาถึง พวกเขาได้รับข้อความจากหน่วยงานด้านโทรคมนาคมของปากีสถานซึ่งย้ำเตือนถึงความสำคัญของการหลีกเลี่ยงการจับมือ การรักษาระยะห่างทางสังคม และการเดินทางไปยังสถานที่ซึ่งมีผู้คนหนาแน่น

ขณะนี้ผมอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอิสลามาบัด ผมพบชาห์ มาห์มูด คูเรสชี (Shah Mahmood Qureshi) รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของปากีสถาน และ เหยาจิ้ง เอกอัครราชทูตจีนประจำปากีสถานที่เดินทางถึงท่าอากาศแล้ว เตรียมพร้อมต้อนรับเหล่านักรบจากประเทศจีน

ขอบคุณที่มา ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนพวกเราคูเรสชีกล่าวกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของจีนที่เพิ่งเดินทางมาถึง

เราเรียนรู้จากจีน ยืนเคียงข้างจีนมาตลอด และในตอนนี้จีนยืนเคียงข้างเรา วิกฤตครั้งนี้ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนชาวปากีสถานและจีนใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นคูเรสชีกล่าวและในช่วงเวลาเช่นนี้ ชาวปากีสถานต่างคาดหวังว่าจีนจะเสนอตัวให้ความช่วยเหลือ และพวกเขาก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง

หม่าหมิงฮุย หัวหน้าทีมแพทย์จากจีนให้สัมภาษณ์ว่าทีมของเรามีเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 8 คน เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบาด, อารุยศาสตร์, โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ, ผู้ป่วยฉุกเฉิน, นักเทคนิคการแพทย์ และพยาบาล พวกเขาทุกคนเข้าร่วมสงครามโควิด-19 ในซินเจียง จึงเปี่ยมด้วยประสบการณ์ และผมหวังว่าประสบการณ์ของเราจะเป็นประโยชน์ต่อปากีสถาน

ในคลิป เจ้าหน้าที่ทุกคนร่วมถือป้ายและกู่ร้องเป็นคำว่ามิตรภาพจีนปากีสถานยิ่งยืนนาน

 

คลิปต้นฉบับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.